Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Từ 1/9, quán karaoke không được hoạt động từ 0h đến 8h sáng

Từ 1/9, quán karaoke không được hoạt động từ 0h đến 8h sáng
Từ 1/9, các quán karaoke và vũ trường không được chốt cửa bên trong, không được hoạt động từ 0-8h sáng....

Mới đây, Chính phủ ban hành Nghị định 54/2019/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường.

Cụ thể, với dịch vụ karaoke, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cung cấp dịch vụ này không được hoạt động từ 0h đến 8h sáng. Còn với dịch vụ vũ trường, các đơn vị kinh doanh không được mở cửa trong thời gian từ 2h đến 8h hàng ngày.

Từ 1/9, quán karaoke không được hoạt động từ 0h đến 8h sáng
Từ 1/9, quán karaoke và vũ trường không được chốt cửa.

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ karaoke cũng phải đảm bảo các quy định về phòng chống cháy nổ và trật tự.

Trong đó, phòng hát karaoke phải có diện tích tối thiểu 20m2, không kể công trình phụ. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn, các phòng hát không được đặt chốt cửa bên trong hoặc đặt thiết bị (trừ thiết bị báo cháy).

Phòng vũ trường phải có diện tích sử dụng từ 80m2 trở lên, không kể công trình phụ. Không được đặt chốt cửa bên trong phòng vũ trường hoặc đặt thiết bị báo động (trừ các thiết bị báo cháy nổ). Địa điểm kinh doanh phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử - văn hóa từ 200m trở lên.

Doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường chỉ được được sử dụng các bài hát phổ biến, lưu hành; chấp hành pháp luật lao động đối với người lao động theo quy định của pháp luật.

Quán karaoke, vũ trường phải cung cấp trang phục, biển tên cho người lao động; bảo đảm đủ điều kiện cách âm và âm thanh thoát ra ngoài phòng hát hoặc phòng vũ trường phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn.

Nghị định có hiệu lực ngày 1/9, quy định điều kiện kinh doanh chung đối với dịch vụ karaoke và vũ trường là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật, bảo đảm các điều kiện phòng chống cháy nổ, không được đặt chốt cửa hoặc thiết bị báo động (trừ thiết bị báo cháy) bên trong phòng hát hoặc vũ trường.

Sau 1/12, doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã được cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh trước ngày Nghị định này có hiệu lực nhưng không đảm bảo các điều kiện kinh doanh mới phải chấm dứt hoạt động.

Trong phiên chất vấn đầu tháng 6, Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, hiện việc quản lý các quán karaoke, vũ trường được nêu tại Nghị định 103 năm 2009. Tuy nhiên, do sự phát triển của , các cơ sở này phát triển mạnh nên tồn tại hiện tượng như cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường thường cải tạo công năng từ nhà ở không đảm bảo cách âm, không đảm bảo an toàn cháy nổ, tiếng ồn; một số trường hợp xảy ra cháy gây thiệt hại nghiêm trọng đến tính mạng con người...

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.40305 sec| 1804.891 kb