Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Từ 8/10, học sinh Đà Nẵng bắt đầu nghỉ học để phòng chống mưa lũ

Từ 8/10, học sinh Đà Nẵng bắt đầu nghỉ học để phòng chống mưa lũ
Học sinh các trường trên địa bàn huyện Hòa Vang nghỉ học từ sáng ngày 8/10, các trường trên địa bàn các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Cẩm Lệ nghỉ học từ trưa ngày 8/10.

Do diễn biến phức tạp của mưa lũ, sáng nay, 8/10, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có công điện khẩn về công tác phòng, chống mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất.

Từ 8/10, học sinh Đà Nẵng bắt đầu nghỉ học để phòng chống mưa lũ
Học sinh Đà Nẵng được nghỉ học từ 8/10 để phòng chống mưa lũ.

Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các sở ngành triển khai thực hiện Chỉ thị số 02 ngày 3/4/2020 của Chủ tịch UBND thành phố về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020, Phương án phòng chống và khắc phục hậu quả ứng với một số kịch bản thiên tai trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong năm 2020….

Theo đó, yêu cầu UBND các quận, huyện khẩn trương triển khai phương án phòng, chống lũ, lũ quét, sạt lở đất; khẩn trương triển khai ngay phương án sơ tán nhân dân (chú ý các khu dân cư ở những vùng trũng, thấp, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét), lưu ý bảo đảm thực hiện nghiêm các nội dung biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo Sở GD&ĐT cho học sinh các trường trên địa bàn huyện Hòa Vang nghỉ học từ sáng ngày 8/10, các trường trên địa bàn các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Cẩm Lệ nghỉ học từ trưa ngày 8/10.

Tiếp tục theo dõi tình hình mưa lũ để chủ động cho học sinh nghỉ học trong những ngày tiếp theo. Rà soát, kiểm tra và có biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống ngã đổ cây xanh trong trường học.

Các trường Tiểu học có tổ chức bán trú, trường mầm non thông báo cho phụ huynh đón HS từ 11h trưa ngày 8/10. 

Các sở Xây dựng, GTVT, NN&PTNT, các Sở liên quan đến ngành xây dựng và các quận, huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án các công trình đang thi công triển khai phương án phòng chống mưa lũ cho các công trình, triển khai các biện pháp phòng chống ngập úng, khơi thông dòng chảy cho các khu dân cư đang thi công dở dang.

Sở Xây dựng chỉ đạo tổ chức chằng chống cây xanh tránh ngã đổ; đảm bảo an toàn nhà ở, các khu chung cư; chỉ đạo khơi thông cống rãnh thoát nước, vận hành các trạm bơm chống ngập ở khu vực nội thành.

Từ 8/10, học sinh Đà Nẵng bắt đầu nghỉ học để phòng chống mưa lũ
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng ra công điện khẩn về công tác phòng, chống mưa lũ.

Sở GTVT và Công an thành phố chỉ đạo, tổ chức chốt chặn ở những vị trí ngập sâu trên các tuyến đường lớn, tổ chức sắp xếp các phương tiện giao thông đang đậu đổ trên quốc lộ 1A đảm bảo an toàn và ; tổ chức bảo vệ an ninh, trật tự an toàn tại các khu vực trọng điểm, các khu vực sơ tán đi và đến…

Tổ chức neo, đậu lồng bè, nuôi trồng thủy sản, nghiêm cấm, không cho người ở lại trên lồng bè. Có biện pháp bảo đảm an toàn cho người và tài sản tại các khu nuôi trồng thủy sản. Cấm nhân dân và ghe thuyền không có nhiệm vụ phòng, chống lụt, bão đi lại trong những vùng trũng thấp và nước lũ; kiên quyết không cho người, phương tiện qua ngầm, cầu tràn; tổ chức lực lượng canh gác, kiểm soát tại các khu vực ngập sâu, ngầm, cầu tràn qua suối, nhất là khi có nước chảy xiết; chuẩn bị lương thực, thực phẩm, nước uống và sẵn sàng triển khai các lực lượng, phương tiện, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn. 

Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, Công an thành phố triển khai phương án PCLB, TKCN, PCCC trên địa bàn; bố trí đủ lực lượng, phương tiện tại các khu vực, địa bàn xung yếu, trọng điểm, chủ động ứng phó với mưa lũ; phối hợp, hỗ trợ các địa phương và các đơn vị liên quan triển khai công tác sơ tán nhân dân, tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai…

Theo của cơ quan khí tượng, thủy văn, hiện nay, mực nước trên sông Vu Gia và các sông thuộc thành phố Đà Nẵng đang lên. Mực nước lúc 07h00 ngày 08/10 trên một số sông như sau: Sông Vu Gia tại Ái Nghĩa: 9.02m - trên BĐ3: 0.02m; Sông Cẩm Lệ tại Cẩm lệ: 1.27m - trên BĐ1: 0.27m. Dự báo lũ trên các sông địa bàn thành phố Đà Nẵng còn đang tiếp tục lên.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa Bắc của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Nam Trung Bộ và trường gió Đông nên tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 8/10 đến hết ngày 10/10 tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Theo dự báo của cơ quan Khí tượng, thủy văn, đến sáng 8/10, mực nước trên sông Vu Gia và các sông thuộc thành phố Đà Nẵng vẫn đang dâng lên. Mực nước lúc 7 giờ ngày 8/10 trên một số sông như sau: Sông Vu Gia là 9, 02m (trên mức 3 là 0,02m); sông Cẩm Lệ là 1, 27m (trên mức báo động 1 là 0,27m). Dự báo lũ trên các sông địa bàn thành phố Đà Nẵng còn đang tiếp tục lên.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.25408 sec| 768.367 kb