Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Từ 9/5, toàn bộ các hệ thống rạp chiếu phim tại Việt Nam chính thức mở cửa lại

Từ 9/5, toàn bộ các hệ thống rạp chiếu phim tại Việt Nam chính thức mở cửa lại
Sau thời gian dài tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19, cụm rạp chiếu phim đã thông báo mở cửa trở lại vào cuối tuần này, ngày 9/5.

Sáng 7/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu, trừ vũ trường và . Chiều 7/5, một số nhà rạp thông báo kế hoạch mở cửa trở lại.

Sau hai tuần dừng cách ly , các hoạt động du lịch, văn hoá và trên cả nước cũng đang dần được phục hồi. Ở mảng điện ảnh, trước đó mới chỉ có tỉnh Lạng Sơn và Thái Bình đồng ý cho mở cửa lại hoạt động chiếu phim từ ngày 8/5, thì nay, CGV Việt Nam đã được tạo điều kiện, mở cửa tất cả các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 9/5.

Từ 9/5, toàn bộ các hệ thống rạp chiếu phim tại Việt Nam chính thức mở cửa lại
Rạp phim đã được mở cửa trở lại. 

Theo báo Thanh Niên, trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các chủ rạp, nhà sản xuất phim đều cho biết tình hình kinh doanh đang đối diện muôn trùng khó khăn, bị lỗ nặng. CGV Việt Nam có hơn 210 cụm rạp đã đóng cửa hết. Không chỉ CGV mà các đơn vị khác như: BHD, Galaxy, Mega GS… cũng “bạc đầu” tìm cách vượt qua khó khăn trong thời điểm này.

Việc mở cửa lại các rạp chiếu phim không có nghĩa là chúng ta được phép "lơ là" với Covid-19. Ban quản lí của các cụm rạp vẫn áp dụng các biện pháp phòng ngừa như đo thân nhiệt, giãn cách tối đa trong rạp (người xếp hàng tại các quầy, khoảng cách xem phim của người xem). Bên cạnh đó, các nhân viên cũng như khách xem phim đều mang khẩu trang, giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Hệ thống rạp Lotte Cinema, BHD Star Cineplex, Galaxy Cinema cũng thông báo sẽ mở cửa trở lại bắt đầu từ ngày 9/5 với nhiều phim ăn khách được tung ra và chương trình khuyến mãi dành cho khán giả.

Các đơn vị đều cam kết tuân thủ thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong quá trình mở cửa rạp.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.57927 sec| 1795.117 kb