Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Từ chối làm Phó phòng, hiệu trưởng xin nghỉ việc

Từ chối làm Phó phòng, hiệu trưởng xin nghỉ việc
Ngày 6/9, ông Nguyễn Đình Chung, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt (TP Rạch Giá, Kiên Giang), cho biết ông đã làm đơn xin nghỉ việc và trả lại sở GD&ĐT quyết định bổ nhiệm Phó phòng giáo dục THPT. 

Theo thầy Chung, tháng 8/2016, khi là hiệu trưởng trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, ông được điều động về làm hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt (nhiệm kỳ 2016-2021).

Tuy nhiên, đến ngày 17/8/2017, bà Nguyễn Thị Minh Giang – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Kiên Giang đã ký quyết định điều động, bổ nhiệm công chức số 895.

Theo đó, ông Chung được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó phòng Giáo dục Trung học tại Sở này. Quyết định tính từ ngày 17/8 đến ngày 21/8/2021.

Ông Chung cho rằng đây là quyết định có nhiều bất cập, khó hiểu. Vì vậy, đã hai lần ông đã bày tỏ nguyện vọng muốn được ở lại trường vì còn khoảng 4 năm nữa về hưu. Ông muốn cống hiến và tâm huyết với ngôi trường mới được thành lập nhưng lãnh đạo Sở im lặng.

Đến ngày 17/8, lãnh đạo Sở này đến Trường Võ Văn Kiệt, đọc quyết định điều động bổ nhiệm ông Chung lên Phòng Giáo dục Trung học.

Từ chối làm Phó phòng, hiệu trưởng xin nghỉ việc
Trường THPT Võ Văn Kiệt, nơi thầy Chung làm hiệu trưởng trước khi nhận quyết định bổ nhiệm mới.

Quá bất ngờ và cảm thấy bị tổn thương, ông Chung làm đơn xin trả lại quyết định và đơn xin nghỉ việc. Hiện, Sở GD&ĐT Kiên Giang chưa trả lời đơn ông Chung.

"25 năm làm quản lý, tôi chưa từng bị một hình thức phê bình kỷ luật nào, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Một năm làm hiệu trưởng ở trường Võ Văn Kiệt, tôi chưa hề vi phạm hoặc bị cấp trên trực tiếp nhắc nhở. Trường đã đi vào nề nếp, kỷ cương và chất lượng nên việc điều chuyển này quá bất thường", ông Chung nói.

Được biết, hiện nay Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cũng đã cử cán bộ mới về giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Võ Văn Kiệt. Đó là ông Đào Viết An, trước đó làm Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang).

Thầy Chung cho biết, điều làm ông đau lòng nhất là sau khi bị điều chuyển, lãnh đạo sở đã gọi cho một hiệu phó THPT Võ Văn Kiệt niêm phong con dấu có tên ông. Một bảo vệ của u đó cũng bị cho nghỉ việc.

Ông Ninh Thành Viên – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, do ở Sở có Trưởng phòng Giáo dục Trung học chuẩn bị về hưu, công việc rất nhiều, nên muốn thầy Chung về sớm để quen việc, làm Trưởng phòng tương lai.

Trong quá trình điều hành, quản lý tại Trường Võ Văn Kiệt, thầy Chung không có bất cứ vi phạm hay sai sót gì. Đây chỉ là việc luân chuyển, điều động cán bộ rất bình thường.

Nguyện vọng thì mỗi người đều có nhưng mà trước hết phải vì cái chung. "Tất cả cũng chỉ vì cái chung chứ không hề có điều gì uẩn khúc".

Còn việc thầy Chung chỉ còn vài năm nữa là về hưu, sao lại được quy hoạch lãnh đạo, ông Viên nói, nếu có lên làm lãnh đạo phòng thì làm hết tuổi rồi về hưu luôn.

Nhân sự lãnh đạo trước của phòng Giáo dục Trung học cũng giống như trường hợp sát tuổi về hưu của thầy Chung.

Minh Tuệ (tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02055 sec| 756.461 kb