Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tự tử vì bị bạn trai đăng trên facebook nói 'dễ dãi' sau khi quan hệ

Tự tử vì bị bạn trai đăng trên facebook nói 'dễ dãi' sau khi quan hệ
Bực tức vì bị nói dối, Phúc đăng tải trên tài khoản Facebook của mình với nội dung T.L. quá dễ dãi, mới quen nhau trên Facebook nhưng ngày đầu gặp mặt đã cho Phúc quan hệ tình dục.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) ngày 26/7, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố đối với Trương Quốc Phúc (SN 1999, ngụ thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) để làm rõ hành vi "Làm nhục người khác".

Thông tin ban đầu cho biết, tháng 6/2017, Phúc và em T.L. (SN 2001, ngụ huyện Krông Năng) làm quen với nhau thông qua mạng . Ngày 10/7/2017, cả 2 hẹn gặp tại TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), đi chơi, thuê nhà nghỉ và quan hệ tình dục.

Tháng 8/2017, em T.L. nhắn tin cho Phúc và nói là đã có thai. Sau đó, Phúc tìm hiểu biết em T.L. không có thai nên gọi điện để hỏi chuyện, nạn nhân không nghe máy.

Tự tử vì bị bạn trai đăng trên facebook nói 'dễ dãi' sau khi quan hệ
Ảnh minh họa

Bực tức, Phúc đăng tải trên tài khoản Facebook của mình với nội dung T.L. quá dễ dãi, mới quen nhau trên Facebook nhưng ngày đầu gặp mặt đã cho Phúc quan hệ tình dục. Sau khi đăng tải, nhiều người bình luận, khuyên Phúc gỡ bỏ nên Phúc đã xóa nội dung này.

Tiếp đó, Phúc nhắn tin kể sự việc trên cho chị dâu T.L. Biết chuyện, chị dâu gọi em đến nhà, có mặt mẹ em để hỏi chuyện. Tối 14/10/2017, T.L. nhắn tin cho Phúc với nội dung xin lỗi việc nói dối, cầu xin Phúc đừng lôi kéo người thân vào và nói lời từ biệt.

Khoảng 11h ngày 15/10/2017, gia đình phát hiện T.L. nằm bất tỉnh trên giường, bên cạnh có 1 chai thuốc diệt cỏ. Mặc dù được đưa đi cấp cứu, nhưng đến ngày 19/10/2017, T.L. tử vong.

Nói về việc người bạn trai này có phải chịu trách nhiệm hay không, Nguyễn Văn Chung (công ty luật TNHH Giap Law & Cộng sự - đoàn Luật sư TP.Hà Nội) phân tích, theo quy định tại Điều 121 Bộ luật Hình sự 1999, Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015 về tội Làm nhục người khác thì: Làm nhục người khác được hiểu là hành vi xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác. Mức độ của các hành vi phải là xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự của người khác, hành vi phải diễn ra thường xuyên, có hệ thống gây ra những ảnh hưởng xấu nhất định đến nhân phẩm, danh dự của người bị hại thì mới bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội này.

Do vậy, cần đánh giá hành vi của Phúc đã đến mức độ nghiêm trọng hay chưa bởi theo thông tin về vụ việc thì mặc dù Phúc có hành vi đưa tin nói xấu bị hại trên Facebook và kể cho chị dâu của bị hại nhưng bị hại cũng có lỗi là nói dối Phúc rằng mình có thai. Sau đó, Phúc cũng đã gỡ bỏ thông tin trên .

Cũng theo luật sư Chung, bản thân bị hại là người chưa thành niên nên nhận thức còn hạn chế.

Luật sư Nguyễn Văn Chung cho biết thêm, nếu Phúc đủ yếu tố cấu thành tội Làm nhục người khác thì với tình tiết L. tự sát, mức án dành cho Phúc là từ 2 đến 5 năm tù. Điều này được quy định tại điểm b, khoản 3, Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015.

Vũ An (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.51172 sec| 1794.109 kb