Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tung tin sai sự thật, nhân viên ngân hàng bị phạt 12,5 triệu đồng

Tung tin sai sự thật, nhân viên ngân hàng bị phạt 12,5 triệu đồng
Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam vừa có quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với ông N.T.D vì hành vi tung tin sai sự thật trên trang Facebook cá nhân.

Cụ thể, ngày 24/2, ông D. viết trên trang cá nhân Du Tong Nguyen với nội dung: "Học sinh chưa thể đến trường. Giám đốc sở giáo dục Quảng Nam chuẩn bị nhận án kỷ luật".

Sau khi đăng bài viết, những thông tin ông D. đưa ra là sai sự thật, gây hoang mang trong người dân, giáo viên, học sinh ở tỉnh này.

Tung tin sai sự thật, nhân viên ngân hàng bị phạt 12,5 triệu đồng
Quyết định xử phạt hành chính đối với ông N.T.D.

Ngay sau đó, Thanh tra sở thông tin truyền thông Quảng Nam đã tiến hành làm việc và ra quyết định xử phạt 12.5 triệu đồng đối với ông D.

Đến sáng 13/3, sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam cho biết, thanh tra sở này vừa có quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với ông N.T.D (trú xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, Quảng Nam, là nhân viên ngân hàng) vì thông tin sai sự thật trên trang Facebook cá nhân.

Trước đó, Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cũng phát hiện tài khoản Facebook cá nhân có tên "HS" đăng tải thông tin với nội dung có 1 người tên T.C.Q (trú tại huyện Thăng Bình) làm việc tại Vinpearl Nam Hội An mắc Covid-19, qua đó đã gây tâm lý lo lắng, hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng xấu đến cá nhân và gia đình của anh Q.

Tiến hành xác minh, công an xác định chủ tài khoản Facebook trên là của bà N.T.P (SN 1975, hiện đang cư trú và làm việc tại TP. Đà Nẵng). Qua làm việc, bà N.T.P thừa nhận mình là người đã đăng tải những nội dung không đúng sự thật như trên và nhận thấy hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

Công an huyện yêu cầu và bà P. đã gỡ bỏ nội dung không đúng sự thật trên, đồng thời đăng thông tin đính chính, xin lỗi công khai cá nhân anh Q. trên Facebook cá nhân của mình và cam kết không tái phạm.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.48479 sec| 1805.75 kb