Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tước hết chức vụ trong giáo hội của sư trụ trì chùa Ba Vàng

Tước hết chức vụ trong giáo hội của sư trụ trì chùa Ba Vàng
Đại đức Thích Trú Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng đã không còn giữ các chức vụ trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam do liên quan đến những sự việc xảy ra ở chùa Ba Vàng.

Trong Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam được tổ chức vào ngày 12/7 tại thiền viện Quảng Đức, TP.HCM, một số vấn đề quan trọng đã được đưa ra thảo luận, trong đó có nội dung liên quan tới trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh.

Ngày 14/7, Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thông tin tới báo chí: “Sau khi nghe đọc chi tiết về sự việc xảy ra tại chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh và Đại đức Thích Trúc Thái Minh; Thông báo số 66/HĐTS ngày 26/3/2019 cũng như các phát biểu của chư tôn đức, hội nghị nhất trí bãi nhiệm các chức vụ do đại đức Thích Trúc Thái Minh phụ trách. Giáo hội đã nghiêm khắc kiểm điểm các việc tồn đọng trong thời gian vừa qua”.

Tước hết chức vụ trong giáo hội của sư trụ trì chùa Ba Vàng
Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh.

Trước đó, đại đức Thích Đạo Hiển, Phó ban thường trực Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh từng cho biết việc cách chức đại đức Thích Trúc Thái Minh sẽ mất nhiều thời gian vì quy trình liên quan đến nhiều tổ chức, địa phương trong Giáo hội. 

Cụ thể, đại đức Thích Trúc Thái Minh có giữ các chức danh như: Uỷ viên dự khuyết Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Phó ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Phó ban thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lai Châu; Ủy viên thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh; Phó ban thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Uông Bí (Quảng Ninh).

Đại đức Thích Trúc Thái Minh thu hút chú ý của công luận hồi đầu năm vì các vụ việc ở chùa Ba Vàng. Theo kết luận của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tại chùa này có việc tổ chức lễ thỉnh vong, giải oan gia trái chủ, trong đó có việc gọi vong, trả nợ cho vong bằng tiền hoặc lao động không công là không đúng với nghi lễ Phật giáo truyền thống. Đại đức Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng đã vi phạm Hiến chương Giáo hội, làm tổn thương đến thanh danh Giáo hội, Tăng đoàn.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33967 sec| 1805.641 kb