Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

‘Tuồn’ nguyên liệu ra ngoài, 1 công ty dược bị xử phạt

‘Tuồn’ nguyên liệu ra ngoài, 1 công ty dược bị xử phạt
Bán nguyên liệu làm Vitamin C cho 1 công ty không có chức năng sản xuất thuốc thành phẩm, Công ty CP dược phẩm Hóa dược – Dược phẩm 1 đã bị Cục Quản lý Dược xử phạt 30 triệu đồng.

Cục Quản lý Dược vừa xử phạt công ty CP dược phẩm Hóa dược – Dược phẩm 1 về hành vi bán nguyên liệu làm Vitamin C cho đơn vị không có chức năng sản xuất thuốc thành phẩm.

Mới đây, cục Quản lý Dược vừa chính thức công bố xử phạt đối với công ty cổ phần Hóa dược – Dược phẩm 1 do bà Trần Thị Thúy Hà làm Giám đốc đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính bán nguyên liệu làm thuốc Vitamin C cho đơn vị không có chức năng sản xuất thuốc thành phẩm, kinh doanh nguyên liệu làm thuốc.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 23/5, cục Quản lý Dược (bộ Y tế) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuốc đối với công ty cổ phần Hóa dược – Dược phẩm 1 do Phó Cục trưởng Đỗ Văn Đông ký.

Trước câu hỏi của PV đề nghị cục Quản lý Dược trả lời và cung cấp thông tin cụ thể số liệu về việc vi phạm nghiêm trọng của công ty cổ phần Hóa dược – Dược phẩm 1. Tuy nhiên, sau gần một tháng PV báo Người Đưa Tin mới nhận được công văn trả lời của cục Quản lý Dược.

Văn bản cục Quản lý Dược trả lời khá chung chung, không rõ ràng và đặc biệt không chi tiết về quá trình thực hiện hành vi của công ty cổ phần Hóa dược – Dược phẩm 1. Bên cạnh đó, cục Quản lý Dược nêu hành vi vi phạm của công ty trên rất sơ sài. Như vậy, rõ ràng việc xử phạt vi phạm đối với những công ty làm ăn gian dối và có dấu hiệu khuất tất chưa được cục quảng lý Dược công khai, minh bạch.

Văn bản trả lời PV , Cục này cho biết, qua công tác hậu kiểm, Cục đã phát hiện công ty cổ phần Hóa dược – Dược phẩm 1 đã có các vi phạm trong hoạt động buôn bán nguyên liệu làm thuốc.

Đáng nói, trả lời PV về việc có hay không việc xử phạt chỉ để cho có, hành vi vi phạm nghiêm trọng của công ty cổ phần Hóa dược – Dược phẩm 1 là rất nghiêm trọng, nhưng mức xử lý của cục Quản lý Dược là rất nhẹ.

Về việc này cục Quản lý Dược chỉ trả lời là công ty cổ phần Hóa dược – Dược phẩm 1 đã thành thật hối lỗi nên được giảm nhẹ. Đáng tiếc, văn bản của cục này cũng không chỉ ra rõ công ty trên thành thật hối lỗi ra sao, có thể căn cứ vào khoản 2 Điều 9 Luật xử lý vi phạm hành chính để giảm nhẹ hay không.

Văn bản gửi báo Người Đưa Tin, cục Quản lý Dược khẳng định, quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty cổ phần Hóa dược – Dược phẩm 1 của Cục ngày 23/5 là đúng chức năng, đúng quy định.

‘Tuồn’ nguyên liệu ra ngoài, 1 công ty dược bị xử phạt
Văn bản cục Quản lý Dược xử phạt công ty cổ phần Hóa dược - Dược phẩm 1.

Trước đó, ngày 23/5/2017, cục Quản lý Dược (bộ Y tế) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuốc đối với công ty cổ phần Hóa dược – Dược phẩm 1 do Phó Cục trưởng Đỗ Văn Đông ký.

Văn bản xử phạt của cục Quản lý Dược nêu rõ, công ty cổ phần Hóa dược – Dược phẩm 1 do bà Trần Thị Thúy Hà làm Giám đốc đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính bán nguyên liệu làm thuốc Vitamin C cho đơn vị không có chức năng sản xuất thuốc thành phẩm, kinh doanh nguyên liệu làm thuốc.

Đối với hành vi trên cục Quản lý Dược đã phạt công ty này số tiền 20 triệu đồng và hình phạt bổ sung tước giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc số 01-0806/HNO-ĐKKDD do sở Y tế Hà Nội cấp ngày 8/10/2015 trong thời hạn 3 tháng.

 

Cục Quản lý Dược cũng xử phạt công ty với hành vi không thực hiện đúng quy định thực hành tốt bảo quản thuốc của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Với hành vi này công ty bị xử phạt 10 triệu đồng.

Đáng chú ý, trong quyết định xử phạt của cục Quản lý Dược luôn áp dụng các tình tiết giảm nhẹ cho công ty cổ phần Hóa dược – Dược phẩm 1. Phía cục Quản lý Dược cho rằng: “Công ty này đã thành thật hối lỗi theo khoản 2, Điều 9, luật Xử lý vi phạm hành chính.

Bên cạnh đó, văn bản của cục Quản lý Dược cũng yêu cầu công ty Hóa dược – Dược phẩm 1 phải thu hồi nguyên liệu làm thuốc Vitamin C đã bán cho đơn vị không có chức năng sản xuất thuốc thành phẩm, kinh doanh nguyên liệu làm thuốc.

Vũ Phương

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.19633 sec| 1822.078 kb