Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tương lai chưa rõ ràng, Đoàn Văn Hậu khả năng bị giảm thu nhập từ SC Heerenveen

Tương lai chưa rõ ràng, Đoàn Văn Hậu khả năng bị giảm thu nhập từ SC Heerenveen
rong thời điểm chưa chắc chắn về khả năng tiếp tục gắn bó với SC Heerenveen mùa giải tới, Đoàn Văn Hậu đối diện với khả năng giảm thu nhập tại đội bóng Hà Lan.

Sau khi giải vô địch quốc gia Hà Lan chính thức bị hủy sớm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tương lai của Đoàn Văn Hậu nhận được sự quan tâm không chỉ từ truyền thông mà cả người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Theo thỏa thuận giữa CLB Hà Nội và SC Heerenveen, hợp đồng để Đoàn Văn Hậu thi đấu cho đội bóng Hà Lan dưới dạng cho mượn đáo hạn vào cuối tháng 6/2020. Tức là nếu không thể đạt thỏa thuận thêm, hậu vệ người Thái Bình sẽ phải trở lại Hà Nội FC vào tháng 7 tới.

Được biết, phía Hà Nội FC đồng ý bán đứt Văn Hậu cho Heerenveen nhưng còn chờ xem liệu đội bóng Hà Lan có muốn mua hay không. Trong khi đó, bản thân Đoàn Văn Hậu mới đây cũng lên tiếng khẳng định anh mong muốn được tiếp tục khoác áo SC Heerenveen.

Tương lai chưa rõ ràng, Đoàn Văn Hậu khả năng bị giảm thu nhập từ SC Heerenveen
Văn Hậu đứng trước cơ hội lớn để ở lại Heerenveen.

Nếu trở về Hà Nội FC, Đoàn Văn Hậu sẽ không được thi đấu giai đoạn lượt đi V-League 2020, trong trường hợp mùa giải có thể trở lại sau giai đoạn tạm hoãn.

Trong , Giám đốc kỹ thuật CLB Heerenveen Gerry Hamstra cho biết đội bóng này vẫn chưa đưa ra quyết định có giữ Đoàn Văn Hậu ở lại sau khi kết thúc hợp đồng mượn một mùa giải từ Hà Nội FC hay không. Một trong những lý do là Heerenveen vừa phải đối phó với dịch Covid-19, bên cạnh đó là việc giải VĐQG bị huỷ khiến rất nhiều công việc phải giải quyết. 

Theo tiết lộ của Giám đốc kỹ thuật Heerenveen, đội bóng mới chỉ thanh lý hợp đồng hai trường hợp là Daniel Hoegh và Warner Hahn.

“Chúng tôi trao đổi rất kỹ với các cầu thủ trước khi ra quyết định. Riêng Văn Hậu là một trường hợp đặc biệt”, Giám đốc kỹ thuật Heerenveen Gerry Hamstra nhấn mạnh.

Lý giải về việc Văn Hậu không có trận đấu nào ở giải VĐQG Hà Lan, ông Gerry Hamstra cho biết, Văn Hậu cũng như bất cứ cầu thủ nào khi tới môi trường mới mất nhiều thời gian làm quen. CLB đã thử thách Đoàn Văn Hậu nửa mùa giải, sau đó có kế hoạch sử dụng thì lại gặp dịch Covid-19.

Về tương lai của Văn Hậu, ban lãnh đạo đội chủ sân Abe Lenstra sẽ nói chuyện với tuyển thủ Việt Nam về chuyện tương lai của anh, tuy nhiên dường như lãnh đạo đội bóng Hà Lan đã quan tâm nhiều hơn về hậu vệ người Thái Bình.

Ở một diễn biến khác, việc bóng đá không thể tổ chức khiến các đội bóng gặp rất nhiều khó khăn về tài chính và SC Heerenveen, CLB mà Đoàn Văn Hậu đang đầu quân không phải ngoại lệ. Theo truyền thông Hà Lan, đội bóng này đã phải tính đến khả năng giảm lương của các thành viên tại CLB.

Chính Chủ tịch của Heerenveen là ông Cees Roozemond đã xác nhận thông tin này và nhấn mạnh: “Bạn phải làm điều đó thật hợp lý. Tôi chưa thể nói rằng lương sẽ bị giảm đi bao nhiêu. Việc này cần có một lộ trình chắc chắn. Heerenveen cũng không dự định làm điều đó một mình”. 

Tại SC Heerenveen, mức lương của Văn Hậu sau khi nộp thuế còn khoảng 18.000 euro. Cầu thủ này cũng là một trong những người có thu nhập cao nhất của đội bóng. Theo hợp đồng cho mượn, Văn Hậu còn 2 tháng gắn bó với SC Heerenveen. Tuy vậy, theo quy định mới của LĐBĐ thế giới về chuyển nhượng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cầu thủ chạy cánh này có thể ở lại Hà Lan đến hết tháng 8.

Dù hưởng lương cao, nhưng Văn Hậu lại chưa có nhiều cơ hội thể hiện năng lực chuyên môn tại SC Heerenveen. 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.69292 sec| 1801.906 kb