Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tuyệt chiêu luộc lòng ngon “mê ly” cho các bà nội trợ

Tuyệt chiêu luộc lòng ngon “mê ly” cho các bà nội trợ
Nhắc đến đồ luộc chúng ta thường nghĩ đó là cách chế biến đơn giản. Nhưng để có thể luộc các món dạ dày, tai, lòng lợn ngon, trắng giòn thì là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng biết.

Để luộc được món dạ dày, tai, lòng lợn trắng giòn, dễ thái rất đơn giản, các bà nội trợ chỉ cần tuân thủ theo các bước sau:

Tuyệt chiêu luộc lòng ngon “mê ly” cho các bà nội trợ
Để luộc lòng ngon, trắng, giòn cũng cần có những quy tắc

Luộc lòng lợn trắng giòn

Trước hết bạn cần biết chọn mua được lòng lợn ngon: lòng non, dày, không có nước vàng, nếu có nước vàng thì dấu hiệu là lòng sẽ đắng. Sau khi rửa và ken sạch, vớt lòng ra rổ để ráo nước.

Tiếp theo, đun một nồi nước sôi già rồi thả lòng lợn vào. Đợi khi nước sôi trở lại, lòng chín tới thì vớt ra thả vào bát nước sôi để nguội có pha thêm nước chanh.

Ngâm với nước mát trong vài phút thì vớt lòng ra để ráo nước và có thể sử dụng. Bạn sẽ được thưởng thức một món lòng cực kỳ giòn và thơm

Cách luộc tai lợn săn, trắng và dễ thái

Cần tuân một số thủ nguyên tắc cơ bản sau đây để tai lợn sau khi luộc có màu trắng, giòn, dễ thái:

Hãy ngâm tai vào nước lạnh sau khi làm sạch tai bằng chanh hoặc giấm để không bị thâm

Tiếp theo, đến bước luộc tai, bạn hãy cho thêm một chút nước chanh vào nồi nước và luộc chín tới.

Cuối cùng vớt tai lợn ra, sau khi để ráo nước, nếu có thể để tai lợn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho săn lại thì thái bằng dao sẽ rất dễ.

Cách chế biến dạ dày sạch, ngon, giòn

Trước tiên hãy làm sạch dạ dày bằng muối hoặc gừng. Bước tiếp theo, cho dạ dày vào nồi rồi đổ ngập nước, thêm một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa dấm, một ít rượu.

Đun lửa khoảng 20 phút, thì mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được.

Sau đó vớt dạ dày ra ngâm ngay vào bát nước lạnh (cho ít đá và vắt vài giọt chanh) để dạ dày giòn, ngon.

Cả gia đình bạn sẽ được thưởng thức một quen thuộc lại trở nên "mới lạ" hơn với những bí quyết này.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06717 sec| 1802.078 kb