Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ứng viên TT Pháp Macron cảnh báo khả năng Pháp rút khỏi EU

Ứng viên TT Pháp Macron cảnh báo khả năng Pháp rút khỏi EU
"Chúng ta cần phải cải cách châu Âu, chúng tôi cần một Liên minh châu Âu mới có thể bảo vệ người dân chúng tôi và giải quyết được vấn đề toàn cầu hóa của chúng tôi.", ứng cử viên Macron nhấn mạnh

Mới đây, phát biểu trên kênh truyền hình BBC, ứng cử viên Tổng thống Pháp-lãnh đạo của phong trào "Tiến bước" ông Emmanuel Macron tuyên bố, rằng Liên minh châu Âu cần phải thực hiện cải cách nếu không muốn đối mặt với viễn cảnh Pháp rút khỏi EU (Frexit).

Ứng viên TT Pháp Macron cảnh báo khả năng Pháp rút khỏi EU

Ứng viên Tổng thống Pháp Macron

Ông Macron cho biết, bản thân ông là một người ủng hộ châu Âu và trong tiến trình bầu cử Tổng thống, ông luôn bênh vực "tư tưởng châu Âu" cũng như chính sách của EU, bởi ông tin rằng điều đó là rất quan trọng đối với người dân Pháp và vị thế của nước này trong công cuộc toàn cầu hóa. Tuy nhiên ông cũng lưu ý, một nửa nước Pháp không đồng tình "với tư tưởng châu Âu hiện nay".

Ứng cử viên Macron nhấn mạnh: "Do đó, chúng ta cần phải cải cách châu Âu, chúng tôi cần một Liên minh châu Âu mới có thể bảo vệ người dân chúng tôi và giải quyết được vấn đề toàn cầu hóa của chúng tôi. Nếu như ngày hôm sau tôi quyết định các biện pháp và tiếp tục các hoạt động hiện nay của EU, có nghĩa là tôi sẽ phản bội lại nhân dân tôi, tôi không muốn làm như vậy, bởi vì như thế chúng ta sẽ phải chấp nhận Frexit hoặc "sự trở lại của Đảng Mặt trận Dân tộc".

Đối thủ của ông Makron - ứng cử viên đảng "Mặt trận Dân tộc" Marine Le Pen trong các bài phát biểu của mình đã nhiều lần nhắc lại rằng nhiệm vụ bà là khôi phục lãnh thổ, kinh tế, tiền tệ và chủ quyền lập pháp của nước Pháp. Nếu như trở thành Tổng thống, thì ưu tiên trong kế hoạch của bà là tổ chức một cuộc trưng cầu về Frexit.

Hôm 23/4 vừa qua, Pháp đã tổ chức vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống với sự tham gia của 11 ứng cử viên. Theo số liệu chính thức của Bộ Nội vụ, lãnh đạo phong trào "Tiến bước", cựu Bộ trưởng Bộ Kinh tế Emmanuel Macron đã dẫn đầu với 24,01% số phiếu ủng hộ, tiếp theo là ứng cử viên của đảng "Mặt trận Dân tộc" Marine Le Pen với 21,3%. Đây là hai ứng cử viên sẽ có mặt tại vòng hai, được tổ chức vào ngày 07/5 tới.

Theo Infonet

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01791 sec| 748.469 kb