Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Văn Phú - Invest lãi ròng đột biến năm 2017 nhờ dự án nào?

Văn Phú - Invest lãi ròng đột biến năm 2017 nhờ dự án nào?
Theo tài liệu để chuẩn bị cho Đại hộ cổ đông tới đây, năm 2017 được coi là đánh dấu sự thành công vượt trội của Văn Phú - Invest khi doanh thu đạt hơn 840 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 412 tỷ đồng.

Văn Phú là cái tên có nhiều dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng đặc biệt tập trung tại hai thị trường là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. 

Công ty đang tiếp tục thực hiện hàng chục dự án trong đó có những dự án có sức ảnh hưởng lớn đến việc phát triển kinh tế đối với các vùng và toàn quốc như dự án Khu đô thị mới Văn Phú, tòa nhà Văn Phú Victoria, The Terra Hào Nam, Grandeur Palace Giảng Võ…

Văn Phú hiện đang có quỹ đất để phát triển bất động sản khoảng 234ha tại Hà Nội và 3.2ha tại TP Hồ Chí Minh, đa số đều thuộc khu vực trung tâm. Là đơn vị có nhiều và lợi thế lớn trong lĩnh vực đầu tư theo hình thức đối tác công tư với gần 10 năm kinh nghiệm, Văn Phú tiếp tục đầu tư các dự án BT để gia tăng quỹ đất, phát triển các sản phẩm bất động sản. 

Văn Phú - Invest lãi ròng đột biến năm 2017 nhờ dự án nào?
Văn Phú - Invest hứa hẹn lãi nghìn tỷ trong vài năm tới.

Theo tài liệu để chuẩn bị cho Đại hộ cổ đông tới đây, năm 2017 được coi là đánh dấu sự thành công vượt trội của Văn Phú - Invest khi doanh thu đạt hơn 840 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 412 tỷ đồng. Dự án thành công tiêu biểu của năm 2017 là khu Nhà phố Thương mại Victoria (tên gọi khác là V5-V6).

Dự án Nhà phố Thương mại The Victoria thuộc khu đô thị Văn Phú, tọa lạc trên tuyến đường Phúc La - Văn Phú – là Tuyến đường chính kết nối chuỗi các khu đô thị quận Hà Đông có148 căn Shophouse có tổng diện tích sàn 64.000m2. Dự án này đã được hoàn thiện và bàn giao từ tháng 1/2017.

Tiếp nối kế hoạch từ năm 2016, dòng tiền từ dự án này tiếp tục tạo ra cho Văn Phú 763,7 tỷ đồng doanh thu và 438,5 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm 2017. Có thể nói doanh thu chính và lợi nhuận chính của Văn Phú – Invest năm 2017 hoàn toàn dựa vào duy nhất dự án Nhà phố thương mại trong khu đô thị Văn Phú. 

Thế nhưng, hiện tại Văn Phú – Invest vẫn đang phải đối phó với sự phản ứng gay gắt của cư dân tại dự án Victoria Văn Phú. Thậm chí cư dân ở đây đã nhiều lần biểu tình, căng băng rôn, gửi đơn thư tới các cấp chính quyền, nhưng Văn Phú – Invest vẫn không có dấu hiệu giải quyết triệt để bức xúc của cư dân.

Văn Phú - Invest lãi ròng đột biến năm 2017 nhờ dự án nào?
Cư dân chung cư Văn Phú Victoria của Văn Phú - Invest căng băng rôn cầu cứu cơ quan chức năng

Chưa hết, Mới đây nhất, trong quá trình bàn giao nhà tại dự án khu chung cư cao tầng Home City tại Trung Kính (Cầu Giấy) của Văn Phú Invest cũng đã xảy ra nhiều mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư. Hàng trăm cư dân Home City đã xuống đường căng băng rôn đòi quyền lợi, khiến nại lên các cơ quan, bộ, ngành.

Đây cũng là dấu hỏi lớn về năng lực vận hành và quản trị dự án bất động sản liên quan đến cư dân của Văn Phú – Invest, đặc biệt nhà đầu tư sẽ hồ nghi về những công trình sắp tới Văn Phú – Invest sẽ triển khai. 

Vũ Sơn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.05974 sec| 1805.555 kb