Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

VFF lên tiếng về việc ông Cấn Văn Nghĩa chủ động đệ đơn từ chức

VFF lên tiếng về việc ông Cấn Văn Nghĩa chủ động đệ đơn từ chức
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam khẳng định việc, từ chức của ông Cấn Văn Nghĩa sẽ không làm ảnh hưởng tới tiến trình đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo.

Sáng nay 25/6, ông Cấn Văn Nghĩa đã chính thức nộp đơn từ chức Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF và được Ban lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chấp thuận. 

Trước động thái này của ông Nghĩa, NHM Bóng đá Việt Nam tỏ ra khá lo lắng cho tương lai của bóng đá nước nhà khi những giải đấu lớn đang đến gần.

Phát biểu với báo chí, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải nhấn mạnh: "VFF là một tổ chức nghề nghiệp, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, huy động và tập hợp các thành viên tham gia phát triển phong trào bóng đá Việt Nam.

VFF lên tiếng về việc ông Cấn Văn Nghĩa chủ động đệ đơn từ chức
Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải 

Vì vậy, sau khi tiếp nhận đơn của ông Cấn Văn Nghĩa về việc xin thôi chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ cũng như xin không tiếp tục tham gia Ban chấp hành VFF, Thường trực VFF đã có những xem xét, thảo luận và đánh giá.

Thường trực VFF ghi nhận những đóng góp tích cực của ông Cấn Văn Nghĩa trong việc thực hiện các nhiệm vụ được phân công và thống nhất tôn trọng nguyện vọng cá nhân của ông Cấn Văn Nghĩa.

Trong đơn gửi Thường trực VFF, ông Cấn Văn Nghĩa đã bày tỏ mong muốn được dành thời gian tập trung cho công việc tại Hiệp hội thể thao dưới nước, nơi ông ấy đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch chuyên môn.

Việc xin thôi chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, Ủy viên BCH VFF khóa VIII là do ông Cấn Văn Nghĩa tự nhận thấy vì lý do sức khỏe nên không thể đảm bảo tốt cùng lúc hai vị trí tại VFF và tại Hiệp hội thể thao dưới nước.

Thường trực VFF tôn trọng ý kiến cá nhân cũng như nguyện vọng của ông Cấn Văn Nghĩa. Việc này Ban Tổng thư ký cũng đã xin ý kiến và nhận được sự đồng thuận của Ban chấp hành”.

Trước đó, nhiều người cho rằng, lý do chính mà ông Cấn Văn Nghĩa chủ động xin từ chức là do từ khi giữ chức vụ Phó Chủ tịch phụ trách tài chính nhưng ông chưa đem về được bất kỳ một hợp đồng tài trợ nào và gặp nhiều áp lực khác nhau nên ông Nghĩa xin từ chức, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khẳng định:"Tôi có nghe hiện đang có dư luận cho rằng do khó khăn trong vấn đề vận động tài chính trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo, nên ông Cấn Văn Nghĩa rút lui, tôi khẳng định hoàn toàn không có việc đó".

Nói về phương án làm việc trong tương lai và nhất là sự chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng, ông Lê Khánh Hải nhấn mạnh việc ông Cấn Văn Nghĩa từ chức không ảnh hưởng gì đến hoạt động của Liên đoàn: "Hoạt động của bóng đá Việt Nam được vận hành bởi cả một bộ máy, không phải phụ thuộc vào cá nhân nào.

Do vậy, việc rút lui của ông Cấn Văn Nghĩa không phải là vấn đề gây ảnh hưởng lớn. Về phía Thường trực VFF, trước mắt chúng tôi sẽ tăng cường công tác chỉ đạo, phân công các thành viên phụ trách công việc do ông Cấn Văn Nghĩa để lại, đảm bảo không ảnh hưởng đến bất kỳ hoạt động nào của VFF.

Về dài hạn, Ban chấp hành VFF sẽ tiến hành thảo luận, xem xét và đề xuất các giải pháp cụ thể đối với nhân sự phụ trách công tác tài chính và vận động tài trợ của VFF tại Hội nghị lần thứ 3/2019, dự kiến tổ chức vào ngày 3/7 tới".

Rất có thể, sau khi ông Nghĩa từ chức, nhiều cái tên cũ lại được tiến cử có thể thay ông Nghĩa nắm giữ vị trí này như: ông Trần Anh Tú (chủ tịch HĐTQ Công ty VPF), ông Nguyễn Hoài Nam (tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya VN), ông Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐTQG kiêm TGĐ Công ty CP thể thao Động Lực)...

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35381 sec| 1812.648 kb