Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vị bác sỹ tình nguyện hiến mô, tạng cứu bệnh nhân hiểm nghèo

Vị bác sỹ tình nguyện hiến mô, tạng cứu bệnh nhân hiểm nghèo
Mới đây, một vị bác sỹ “lương y như từ mẫu” đã tự nguyện đăng ký hiến mô, tạng của mình sau khi chết để cứu giúp những người không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Vị bác sỹ tên Trần Quốc Khánh, công tác tại Khoa Phẫu thuật cột sống, Việt Đức (Hà Nội). Anh nhận được nhiều sự quan tâm thông qua những buổi trực tuyến về bệnh cột sống trên trang facebook cá nhân của mình.

Mới đây, những người quan tâm anh đều bất ngờ và cảm động trước hành động đăng ký hiến mô, tạng của vị bác sỹ sau khi chết não để cứu giúp những người không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Được biết, bác sỹ Khánh sinh ra trong một gia đình nghèo ở xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương (Nghệ An). Năm 6 tuổi, anh phải xa bố mẹ về sống với ông bà nội ở huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Khi còn học THPT, anh đã đoạt giải học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học và được tuyển thẳng vào Trường Đại học Y Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, anh tiếp tục theo học 3 năm bác sĩ nội trú. Năm 2008, anh Khánh được phân công về Khoa Phẫu thuật cột sống, Bệnh viện Việt Đức và luôn có trách nhiệm trong công việc. 

Vị bác sỹ tình nguyện hiến mô, tạng cứu bệnh nhân hiểm nghèo
Hình ảnh bác sỹ Trần Quốc Khánh

Ngoài ra, anh luôn kêu gọi các doanh nghiệp cùng tổ chức những đợt khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo ở vùng núi thuộc các tỉnh như: Hà Tĩnh, Yên Bái… 

Bác sỹ Trần Quốc Khánh nói, anh đã chứng kiến và thấu hiểu nỗi đau của những người mắc bệnh hiểm nghèo, nhiều trường hợp cần cấy ghép nội tạng nhưng không có. Do vậy, anh đã quyết định đăng ký hiến tặng mô, tạng sau khi chết để có thể phần nào giúp đỡ các bệnh nhân hiểm nghèo.

Ngoài ra, trong năm 2017, anh cùng một số đồng nghiệp, bạn bè dự định cho ra mắt “Quỹ đầu tư phẫu thuật cho bệnh nhân nghèo” để giúp đỡ những người nghèo được phẫu thuật.

Hành động đẹp mới đây nhất của bác sỹ Khánh là anh và bạn bè đóng góp 8 tủ sách tặng các em nhỏ Trường THCS Thạch Bình (TP Hà Tĩnh).

Phương Nguyên (Tổng hợp)
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01965 sec| 748.391 kb