Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vì sao Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa xin nghỉ hưu trước tuổi ?

Vì sao Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa xin nghỉ hưu trước tuổi ?
Ông Lê Thanh Quang - Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, vừa có đơn gửi Ban thường vụ Tỉnh ủy và các cơ quan Trung ương xin nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khỏe.

Ngày 20/9, lãnh đạo Tỉnh ủy Khánh Hòa xác nhận, ông Lê Thanh Quang - Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà, vừa có đơn gửi Ban thường vụ Tỉnh ủy và các cơ quan Trung ương xin nghỉ hưu trước tuổi vì lý do .

“Anh Quang đã làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi để đi chữa bệnh. Việc cho anh Quang nghỉ hưu hay không thuộc thẩm quyền quyết định của Trung ương vì anh Quang là Ủy viên Trung ương Đảng, thuộc diện quản lý của Ban Bí thư và Bộ Chính trị”, vị lãnh đạo này cho hay.

Vì sao Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa xin nghỉ hưu trước tuổi ?
Ông Lê Thanh Quang.

Cũng liên quan đến vấn đề này, sáng ngày 21/9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Thanh Quang xác nhận ông đã có đơn gởi trung ương và các cơ quan thẩm quyền tỉnh Khánh Hòa xin được nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khỏe.

Ông cho biết do bệnh nặng nên phải điều trị mấy năm nay.

"Sức khỏe từ ngày điều trị đến nay có đỡ hơn chứ không khỏe hẳn, vì vậy tôi có ý định xin nghỉ hẳn. Việc nghỉ trước tuổi đã có từ lâu. Tôi công tác hơn 40 năm, giờ bệnh thì phải chăm lo chữa trị" - ông Quang nói.

Ông Quang cho biết hiện ông vẫn phải dùng thuốc điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

"Phải uống thuốc điều trị vài năm nữa. Những chất kích thích như rượu, trà, cà phê, thuốc lá tôi đã bỏ hẳn. Giờ tập trung tĩnh dưỡng, tập luyện, ăn uống, thuốc thang cho đúng phác đồ bác sĩ cho" - ông Quang thông tin.

Ông Quang cho biết đã chính thức gởi đơn xin nghỉ hưu trước tuổi sau khi thực hiện quy trình kiểm điểm trách nhiệm theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương về một số vi phạm của Ban thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa (diễn ra từ ngày 9 đến 11/9/2019).

Được biết, ông  Lê Thanh Quang (sinh năm 1960) là Ủy viên Trung ương Đảng, giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa từ năm 2010 đến nay (2 nhiệm kỳ).

Tháng 8/2019, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương kết luận ông Lê Thanh Quang phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Cụ thể, UBKT Trung ương xác định Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác quản lý, sử dụng đất và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng, đấu thầu, đầu tư, quy hoạch kiến trúc, xây dựng, tài chính, thuế…

Vi phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn tài sản và ngân sách Nhà nước.

Với tư cách Bí thư Tỉnh ủy, ông Lê Thanh Quang phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Bên cạnh đó, ông Lê Đức Vinh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Chiến Thắng, nguyên Phó bí thư, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa.

Ông Trần Sơn Hải, nguyên Phó bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Đào Công Thiên, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận vi phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa và các lãnh đạo nêu trên đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, gây bức xúc trong , đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.20142 sec| 755.961 kb