Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vì sao bố bé trai 6 tuổi trường Gateway bị bỏ quên trên xe đòi bồi thường 1 tỷ đồng?

Vì sao bố bé trai 6 tuổi trường Gateway bị bỏ quên trên xe đòi bồi thường 1 tỷ đồng?
Gia đình cháu bé 6 tuổi trường Gateway tử vong trên xe đưa đón vẫn chưa hết bàng hoàng và đau xót trước sự ra đi của cháu L. Bố cháu bé cho rằng vụ án rất oan nghiệt và có nhiều uẩn khúc đằng sau.

Ngày 14/1, vụ án bé Lê Hoàng L. - học sinh lớp 1 Trường Gateway tử vong trên xe đưa đón đang được TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đưa ra xét xử công khai.

Vì sao bố bé trai 6 tuổi trường Gateway bị bỏ quên trên xe đòi bồi thường 1 tỷ đồng?
Bị cáo Nguyễn Bích Quy.

Các bị đưa ra xét xử trong vụ án này gồm: Doãn Quý Phiến (tài xế), Nguyễn Bích Quy (người đưa đón học sinh) bị VKS truy tố về tội "vô ý làm chết người"; Nguyễn Thị Thủy (giáo viên) bị đưa ra xét xử tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Quá trình mở tòa, nhiều người dự khán đã không cầm được nước mắt trước sự ra đi oan uổng của chú bé Lê Hoàng L. (6 tuổi).

Được mời đến tòa với tư cách người làm chứng, cô giáo mầm non dạy cháu L. cho biết: Cháu L. rất thông minh, hơi hiếu động một chút. Quá trình học tập, nhà trường cũng dạy kỹ năng mềm cho các cháu như: Xúc ăn, đánh răng, rửa mặt, quét nhà, lau nhà… trong đó, các cô cũng hướng dẫn các bé thay quần áo, gấp quần áo.

Vì sao bố bé trai 6 tuổi trường Gateway bị bỏ quên trên xe đòi bồi thường 1 tỷ đồng?
Bị cáo Doãn Quý Phiến.

Nói riêng về trường hợp cháu L., cô giáo mầm non của cháu cho biết: Cháu không thích việc này cho lắm, theo cô giáo thì chưa nhìn thấy cháu tự thay quần áo bao giờ. Để làm được việc này thường phải có cô giáo kèm.

Tiếp đến, cả khán phòng lặng thinh khi lắng nghe những lời trình bày từ bố cháu Lê Hoàng L.

Vẫn chưa hết bàng hoàng và đau xót trước sự ra đi của con trai, ông Lê Văn Sơn cho rằng vụ án của cháu L. rất oan nghiệt và có nhiều uẩn khúc đằng sau.

“Ngay từ giai đoạn điều tra, vẫn còn nhiều vấn đề không rõ ràng, gia đình chúng tôi chưa thấy cơ quan tố tụng làm sáng tỏ, thể hiện trong cáo trạng vẫn còn rất sơ sài. Vì vậy, chúng tôi đề nghị HĐXX làm rõ trong phiên xét xử này”, ông Sơn trình bày.

Về trách nhiệm dân sự, đối với trường Gateway và bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo), ông Sơn không yêu cầu trách nhiệm.

Đối với những bị cáo còn lại và bên liên quan (nếu có), ông Sơn đề nghị phải bồi thường dân sự 1 tỷ đồng.

Theo lời ông Sơn “Sự ra đi của con tôi rất lớn lao, không gì có thể bù đắp được. Về mức bồi thường gia đình yêu cầu, đây là chi phí có thể khá cao, nhưng vụ án có nhiều uẩn khúc, gia đình tôi đã phải làm rất nhiều các thủ tục cần thiết, làm lễ cầu siêu cho con… còn rất nhiều các chi phí khác chúng tôi chưa đưa ra đây”.

Về hình phạt, ông Sơn đề nghị Tòa án xét xử các bị cáo nghiêm minh, rõ ràng, đúng người đúng tội, tương xứng với hậu quả vô cùng đau thường cho gia đình ông.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.72368 sec| 1806.867 kb