Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vì sao cây cầu thiện nguyện ở Yên Bái bị sập?

Vì sao cây cầu thiện nguyện ở Yên Bái bị sập?
Do xây dựng chưa đúng với bản vẽ thiết kế, cây cầu thiện nguyện ở Thôn Gốc Nụ, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã bị sập trong quá trình thi công.

Cụ thể, khoảng 12h ngày 18/12, trong khi đang đổ bê tông mặt cầu thôn Gốc Nụ thì xảy ra sự cố sập toàn bộ mặt cầu xuống suối. Rất may, vụ sập cầu không gây ảnh hưởng gì về người.

Vì sao cây cầu thiện nguyện ở Yên Bái bị sập?
Do xây dựng sai thiết kế nên cây cầu ở thôn Gốc Nụ bị sập

Ngay sau khi xảy ra sự cố, huyện đã chỉ đạo xã tổ chức họp dân, lập biên bản vụ việc.

Kiểm tra tại hiện trường và đối chiếu thực tế cho thấy, thép dầm chủ không đúng thiết kế, chiều rộng bê tông mặt cầu rộng hơn so với thiết kế 0,46m; chiều cao bê tông mặt cầu tại vị trí mố cầu dày hơn 7cm.

Ngành chức năng địa phương cho biết, nguyên nhân đánh giá sơ bộ ban đầu là do thi công chưa đúng với bản vẽ thiết kế: hệ thống giàn giáo, cốt pha, cây chống yếu dẫn đến chuyển vị hệ thống dầm chủ, gây sập cầu.

Một số người dân địa phương cũng cho rằng, cây cầu bị sập có thể do nguyên nhân kỹ thuật nào đó, hoặc do khi thi công, cột chống không chịu được sức nặng.

Vì sao cây cầu thiện nguyện ở Yên Bái bị sập?
Cây cầu trước khi sập

Được biết, cây cầu có chiều dài khoảng 26 m, rộng 3,5 m, tải trọng khoảng 10 tấn, được khởi công từ đầu tháng 11, dự kiến hoàn thành để bàn giao cho chính quyền địa phương trong tháng 1/2019.

Công trình này có tổng kinh phí xây dựng 725 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 150 triệu đồng, còn lại do các bên tình nguyện tài trợ, bao gồm Hội tích thiện liên phường Hà Nội và Công ty TNHH xây dựng thương mại Long Minh (Đà Nẵng).

P.L (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02874 sec| 744.023 kb