Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vì sao đội tuyển bóng đá nữ tuyên bố sẽ không nhận thưởng của một doanh nghiệp?

Vì sao đội tuyển bóng đá nữ tuyên bố sẽ không nhận thưởng của một doanh nghiệp?
Trước cách hành xử của doanh nghiệp, HLV Mai Đức Chung cho biết đội tuyển bóng đá nữ sẽ không nhận số tiền trên vì cảm thấy bị tổn thương.

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), sau khi đạt HCV tại SEA Games 30, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã được các đơn vị thưởng 22 tỷ đồng, cùng một số hiện vật và dịch vụ riêng.

Song, sau hơn 1 tháng từ trận chung kết thắng Thái Lan, những khoản thưởng nóng với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vẫn chưa được giải ngân hết. Thậm chí có doanh nghiệp được cho là đang cố tình gây khó dễ và sẽ không thưởng nếu không được đội tuyển nữ Việt Nam đáp ứng một số điều kiện.

Cụ thể, công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang, đơn vị cam kết tặng 500 triệu đồng cho tuyển nữ Việt Nam sau SEA Games 30, đến nay vẫn chưa chuyển tiền.

Vì sao đội tuyển bóng đá nữ tuyên bố sẽ không nhận thưởng của một doanh nghiệp?
Đội tuyển bóng đá nữ nhận được "cơn mưa" tiền thưởng sau chiến thắng tại SEA Games 30.

Ngày 16/12/2019, công ty Đức Giang trao thưởng cho đội nữ bảng có đề số tiền thưởng là 500 triệu đồng, chứ không đưa ngay tiền mặt. Tuy nhiên cách đây ít ngày, lãnh đạo công ty Đức Giang đã nhắn tin cho HLV trưởng Mai Đức Chung, đề nghị đội cung cấp danh sách chia thưởng.

Doanh nghiệp này yêu cầu phải nhận được danh sách chia thưởng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thì mới chuyển tiền.

Trao đổi với Zing.vn, ông Hưng, cán bộ Phòng tổ chức nhân sự, Công ty Đức Giang, cho biết đơn vị này muốn xem bảng chia thưởng sau đó sẽ chuyển tiền trực tiếp cho các cầu thủ mà không thông qua VFF. Tuy nhiên, phía đội tuyển không đồng ý.

Theo ông Hưng, việc đánh giá phân loại các cầu thủ để chia thưởng như thế nào thuộc trách nhiệm của đội bóng. Doanh nghiệp muốn chuyển thẳng phần thưởng đến tay các cầu thủ để đảm bảo tính minh bạch.

Về việc liệu công ty có thực hiện cam kết trao thưởng hay không, đại diện Đức Giang cho rằng “đang đợi danh sách, nếu có thì vẫn trao”.

Ngày 12/1, lãnh đạo công ty Đức Giang đã trả lời trên báo Thanh Niên: "Tôi là người cho tiền, tôi có quyền quyết định. Tôi đề nghị công khai, anh Chung bao nhiêu, các VĐV bao nhiêu. Còn họ không tuân thủ, tôi không gửi. Từ chối thì thôi. Tôi là người bỏ tiền ra, tôi có quyền yêu cầu, thế thôi. Còn muốn báo nào đăng thì đăng. Đ.G không phải thiếu gì 500 triệu đấy, thế thôi”.

Lãnh đạo này cũng cho hay là doanh nghiệp muốn VFF cung cấp mức chia thưởng rồi chuyển tiền thay vì thông qua VFF.

Trước vấn đề này, HLV Mai Đức Chung cho biết ông hơi bất ngờ với lời đề nghị của công ty vì danh sách chia thưởng và việc phân loại cầu thủ là nội bộ của đội. Sau SEA Games 30, Ban huấn luyện và ban cán sự đội (gồm đội trưởng và hai đội phó) đã họp để xét loại. Tùy vào mức độ cống hiến tại SEA Games 30 mà các cầu thủ hay những thành viên khác lại được bình bầu, xếp loại ở các mức khác nhau.

Ông Chung cũng khẳng định cách hành xử không chuyên nghiệp của công ty Đ.G đã làm tổn thương tới đội nữ. Vì vậy, đội tuyển bóng đá nữ sẽ không nhận số tiền trên, dù thông tin trao thưởng đã được đăng tải trên báo chí.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36561 sec| 1813.813 kb