Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vì sao tỷ lệ ủng hộ TT Trump giảm mạnh trước bầu cử giữa kỳ?

Vì sao tỷ lệ ủng hộ TT Trump giảm mạnh trước bầu cử giữa kỳ?
Sự suy giảm này được cho là do làn sóng bạo lực tác động tiêu cực đến dư luận ở Mỹ trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ.

Theo kết quả thăm dò dư luận của hãng khảo sát Gallup, trong tuần kết thúc vào ngày 28/10, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump là 40%, giảm so với tỷ lệ 44% tuần trước đó và giảm mạnh nhất kể từ tháng 6. Đây bị coi là sự suy giảm tỷ lệ ủng hộ quá nhanh chóng.

Sự suy giảm này được cho là do làn sóng bạo lực tác động tiêu cực đến dư luận ở Mỹ trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ. Tuần trước, hàng loạt chính trị gia của Mỹ nhận được bom thư nặc danh. Tiếp đến là vụ xả súng nhằm vào một giáo đường ở Pittsburgh hôm 27/10 khiến ít nhất 11 người thiệt mạng.

Vì sao tỷ lệ ủng hộ TT Trump giảm mạnh trước bầu cử giữa kỳ?
Ông Trump đang chủ trì một cuộc họp của nội các trước sự chứng kiến của .

Trong khi đó, Tổng thống Trump đổ lỗi sự sụt giảm uy tín của mình là do truyền thông. Ông một lần nữa gọi truyền thông tin giả là "kẻ thù của nhân dân".

Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng, cựu ứng viên tổng thống Mỹ năm 2016 Hillary Clinton đã bỏ ngỏ khả năng sẽ tiếp tục chạy đua vào “ghế nóng” Nhà Trắng lần thứ 3 trong cuộc bầu cử năm 2020.

Khi được hỏi về việc tranh cử vào Nhà Trắng lần 3, bà Clinton ban đầu đã 2 lần nói “Không”. Tuy nhiên, sau đó, bà dường như tỏ ra ngập ngừng, không chắc chắn với phát ngôn trên.

“Tôi muốn trở thành tổng thống. Tôi nghĩ, nếu như chúng ta có một tổng thống đảng Dân chủ bên trong phòng Bầu Dục vào tháng 1/2021, sẽ có rất nhiều việc phải làm”, bà Clinton nói.

Cựu ngoại trưởng đã lên tiếng chỉ trích đường lối đối ngoại của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, đối thủ trực tiếp của bà tại cuộc bầu cử năm 2016. Bà cho rằng chỗ đứng hiện tại của Mỹ trên trường quốc tế đã bị những chính sách trên làm tổn hại.

Như vậy, tính từ đầu tháng 9 đến khi diễn ra bầu cử, Tổng thống Trump sẽ tiến hành tổng cộng 30 sự kiện vận động tranh cử cho đảng Cộng hòa. Bầu cử giữa kỳ ở Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 6/11 để quyết định liệu đảng Cộng hòa có thể duy trì quyền kiểm soát lưỡng viện hay không. Cuộc bầu cử này cũng có thể coi là một cuộc trưng cầu dân ý về nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump.

Vũ An (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31130 sec| 1793.75 kb