Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Việt Nam đã điều trị khỏi 16/16 trường hợp nhiễm Covid-19

Việt Nam đã điều trị khỏi 16/16 trường hợp nhiễm Covid-19
Thông tin này được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chia sẻ tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch Covid-19 với 63 tỉnh, thành phố Trung ương.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho hay, đến thời điểm này, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 16/16 trường hợp nhiễm Covid-19.  

“Trong thời gian qua, Chính phủ, các bộ ban ngành đã kịp thời chủ động phát hiện cách ly, khoanh vùng dịch, được nhân dân tin tưởng, không có tình trạng “trên nóng dưới lạnh”, cả 16 trường hợp đều khỏi bệnh, 11 ngày qua không ghi nhận ca nhiễm mới”, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nêu.

Việt Nam đã điều trị khỏi 16/16 trường hợp nhiễm Covid-19
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thông tin tại hội nghị.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp ở một số quốc gia. Vì vậy, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị ngành Y tế các địa phương không chủ quan, không để ai nhiễm bệnh mà ngành Y tế không được biết.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh: “Nếu phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 mới, phải dốc toàn lực để sớm điều trị khỏi bệnh”.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị các tỉnh, thành phố Trung ương thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chúng mới vi rút Corona gây ra (Covid-19).

Theo đó, cần thực hiện tốt nhiệm vụ phòng dịch ngay từ cửa khẩu. Đồng thời, cần nghiêm túc thực hiện việc cách ly, không để lây nhiễm từ bệnh nhân sang bệnh nhân, từ bệnh nhân sang thầy thuốc.

Ngoài ra, rà soát tổng hợp nhu cầu thuốc, vật tư phục vụ cho phòng chống dịch. Chuẩn bị sẵn sàng phương án đáp ứng trong trường hợp dịch Covid-19 lây lan, đảm bảo an toàn sinh học, kết quả xét nghiệm phải chính xác.

Thứ trưởng Tuyên cũng yêu cầu các địa phương cần xác minh, xử lý nghiêm các đối tượng đăng tin không chính xác, gây hoang mang về dịch Covid-19. Giám sát tình hình sức khỏe của du học sinh, người lao động trở về từ Hàn Quốc, Trung Quốc.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho hay: “Hạn chế tối đa đến nơi có dịch khi không cần thiết, nếu có việc phải xuất cảnh thì khi nhập cảnh về phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định”.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.90546 sec| 1793.742 kb