Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Việt Nam đã 'tạo bước tiến mới trong quan hệ với Mỹ và Triều Tiên'

Việt Nam đã 'tạo bước tiến mới trong quan hệ với Mỹ và Triều Tiên'
Phát biểu tại khai mạc phiên họp Chính phủ tháng 2/2019, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết vị thế, vai trò, công tác tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam được lãnh đạo Hoa Kỳ, Triều Tiên cũng như dư luận xã hội, cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Sáng ngày 1/3, phát biểu tại khai mạc phiên họp Chính phủ tháng 2/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu ý kiến về sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra tại Hà Nội (trong 2 ngày 27-28/2).

Thủ tướng cho biết, ông nhìn nhận chuyến công tác chuẩn bị cho hội nghị dù trong thời gian gấp gáp nhưng được thực hiện rất tốt, chu đáo, bảo đảm tuyệt đối an toàn. Vị thế, vai trò, công tác tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam được lãnh đạo Hoa Kỳ, Triều Tiên cũng như dư luận , cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Việt Nam đã 'tạo bước tiến mới trong quan hệ với Mỹ và Triều Tiên'
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

" trên đã thể hiện rõ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển của Việt Nam, thể hiện nước ta là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế; tích cực thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, là dịp tạo bước tiến mới trong quan hệ với Mỹ và Triều Tiên", Thủ tướng nói.

Ngoài ra, trong dịp này, Việt Nam đã quảng bá ra thế giới hình ảnh một đất nước yêu chuộng hòa bình, đạt nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.

"Chúng ta đã giới thiệu có hiệu quả về đất nước Việt Nam với nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú, con người thân thiện, mến khách", Thủ tướng nói và biểu dương nỗ lực của một số bộ, ngành, địa phương liên quan trong đó Hà Nội đã thể hiện ấn tượng sâu sắc, "làm rất nhiều việc cụ thể để có thủ đô xanh, đẹp, trật tự".

Mặc dù hai bên chưa ký được thỏa thuận, nhưng theo lãnh đạo Chính phủ, đây là dịp hướng tới kết quả tích cực ở tương lai và trong việc thúc đẩy hòa bình tại bán đảo Triều Tiên.

H.A (TH)


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35860 sec| 1802.055 kb