Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Việt Nam ghi nhận ca thứ 16 dương tính với Covid-19

Việt Nam ghi nhận ca thứ 16 dương tính với Covid-19
Bộ Y tế vừa thông tin thêm về 1 trường hợp Covid-19 (nCoV) có kết quả xét nghiệm dương tính, bệnh nhân này cũng ở Vĩnh Phúc và là bố đẻ của bệnh nhân N.T. D. (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây).

Trưa ngày 13/2, Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 16 tại Việt Nam. Theo đó, bệnh nhân N. V. V (nam, 50 tuổi, địa chỉ: xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) là bố đẻ của bệnh nhân N. T. D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được trước đây). Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D. trong thời gian lúc bệnh nhân D. trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.

Mẹ và em gái của bệnh nhân D. cũng đã được xác định mắc bệnh Covid - 19 (nCoV) và đang được điều trị tại cơ sở y tế.

Việt Nam ghi nhận ca thứ 16 dương tính với Covid-19
Việt Nam đã có 16 người bị bệnh Covid-19 (nCoV), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp (Ảnh minh hoạ).

Như vậy trong gia đình bệnh nhân V có 4 người thì 3 người bao gồm vợ và 2 con gái đã đều bị mắc bệnh.

Sau khi xác định vợ và 2 con gái của ông N.V.V. mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa ông vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi hàng ngày.

Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2, ông thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân N.V.V. được cách ly tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh Covid-19 (nCoV), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. 7 người đã khỏi bệnh.

Tại các địa bàn phát hiện ca bệnh, chính quyền địa phương theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần bệnh nhân. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.57462 sec| 1796.625 kb