Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Việt Nam giành ba huy chương vàng Olympic Khoa học trẻ quốc tế

Việt Nam giành ba huy chương vàng Olympic Khoa học trẻ quốc tế
Đoàn học sinh Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc với 3 Huy chương vàng và 3 Huy chương bạc tại kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế (IJSO) 2019 diễn ra từ ngày 2 đến 12-12 tại Qatar.

Tại Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO lần thứ 16 với chủ đề "Truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ và chuẩn bị các kỹ năng cho tương lai" được tổ chức tại Qatar. Đoàn Việt Nam có 6 thí sinh tham gia, báo Công an nhân dân đưa tin.

, 6/6 thí sinh tham dự cuộc thi đều đoạt Huy chương. Đáng chú ý, các học sinh giành huy chương đều là học sinh của Hà Nội.

Việt Nam giành ba huy chương vàng Olympic Khoa học trẻ quốc tế
Đoàn thí sinh Việt Nam tham dự kỳ thi. Ảnh: Công Lý

Trong đó, 3 học sinh đoạt Huy chương vàng gồm: Đàm Gia Bảo, Nguyễn Trí Đức, Cao Thúy An, đều là học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. 3 học sinh giành Huy chương bạc gồm: Đặng Minh Trung, Nguyễn Hoàng Trung, lớp 10 Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và Nguyễn Đình Hiếu, lớp 10 Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Cả sáu em đều là học sinh lớp 10, đã vượt qua hai vòng thi tuyển của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. So với năm 2018, thành tích của đội tuyển Việt Nam năm nay không tốt bằng. Năm ngoái, Việt Nam giành bốn huy chương vàng, hai huy chương bạc, đồng thời có thí sinh đoạt giải cá nhân xuất sắc trong bài thi lý thuyết và nhóm thi thực hành xuất sắc. Đó là kết quả tốt nhất của đoàn Việt Nam sau 9 năm tham gia.

Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế (IJSO) lần thứ 16 diễn ra từ ngày 3 đến 12/12 tại Qatar với sự tham gia của 326 thí sinh đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là kỳ thi thường niên uy tín, được tổ chức luân phiên bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo các nước, dành cho học sinh lứa tuổi 15 nhằm thử thách và ươm mầm những tài năng khoa học. 

Việt Nam giành ba huy chương vàng Olympic Khoa học trẻ quốc tế
6 tấm huy chương của đoàn Việt Nam. Ảnh: Thanh Niên

Thí sinh phải trải qua ba bài thi gồm: trắc nghiệm (multiple choice examination), lý thuyết (theoretical examination) và thực hành (practical examination). Thời gian làm mỗi bài 240 phút. Các câu hỏi đòi hỏi suy luận, phân tích và kỹ năng khoa học xoay quanh ba lĩnh vực gồm Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Riêng năm 2019, các câu hỏi đều ở dạng tích hợp, tập trung vào những nét đặc trưng của khí hậu, điều kiện tự nhiên và bản sắc văn hóa của Qatar nói riêng và vùng Vịnh nói chung.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.15520 sec| 756.484 kb