Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Việt Nam giành được 9 huy chương tại cuộc thi toán quốc tế WMO 2017

Việt Nam giành được 9 huy chương tại cuộc thi toán quốc tế WMO 2017
Với 12 thí sinh tham dự, đội tuyển Việt Nam đã vinh dự giành được 2 huy chương bạc và 7 huy chương đồng tại Cuộc thi Olympiad Toán học thế giới được tổ chúc tại Trung Quốc. 

Ngày 12/8, tại TP.Thiên Tân (Trung Quốc) đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi toán quốc tế World Mathematical Olympiad (WMO) 2017 dành cho học sinh từ 8 đến 12 tuổi.

Đây là năm thứ hai Việt Nam vinh dự có đại diện tham dự vòng chung kết cùng các thí sinh đến từ Trung Quốc, Anh, Canada, Úc, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Indonesia. 

Các thí sinh Việt Nam tham dự cuộc thi gồm 12 học sinh khối lớp 5 và 6 đang theo học trên địa bàn TP.HCM.

Việt Nam giành được 9 huy chương tại cuộc thi toán quốc tế WMO 2017
Đoàn học sinh Việt Nam đạt được thành tích xuất sắc. 

Sau vòng thi viết cá nhân, học sinh còn trải qua vòng thi đồng đội, thiết kế sáng tạo, giải toán tiếp sức…

, đội tuyển Việt Nam giành 2 huy chương bạc và 7 huy chương đồng. Trong đó, Tô Huỳnh Phúc và Hoàng Dương Phúc Quang (cùng là học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa) đạt huy chương bạc. Đặc biệt, Tô Huỳnh Phúc là Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2017.

Ngoài ra, đoàn học sinh Việt Nam còn đoạt giải Ba đồng đội, Thái Lan giành giải nhì và đội chủ nhà Trung Quốc giành giải nhất.

Việt Nam giành được 9 huy chương tại cuộc thi toán quốc tế WMO 2017
Các thí sinh tham dự cuộc thi. 

WMO được tổ chức từ năm 2009 và đã diễn ra tại 31 thành phố của 11 quốc gia. Đây là sân chơi trí tuệ cho các tài năng toán học trẻ tuổi, qua đó học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới có cơ hội được trải nghiệm và thử sức.

Các bài thi WMO chú trọng tính sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, tư duy suy luận trực giác và khả năng giải quyết vấn đề, đặc biệt tích hợp kiến thức toán học với khả năng áp dụng khoa học, công nghệ của học sinh. Bên cạnh vòng thi viết cá nhân, học sinh còn trải qua vòng thi đồng đội, thiết kế sáng tạo, giải toán tiếp sức…

Minh Tuệ (tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.66006 sec| 1794.164 kb