Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Việt Nam tạm dừng miễn thị thực đơn phương đối với công dân 8 nước châu Âu

Việt Nam tạm dừng miễn thị thực đơn phương đối với công dân 8 nước châu Âu
Cụ thể, các nước này gồm Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha. Việc tạm dừng miễn thị thực áp dụng từ 0h ngày 12/3.

Bộ Ngoại giao cho biết trước những diễn biến ngày càng phức tạp, lây lan nhanh và trên diện rộng của dịch Covid-19 trên toàn thế giới, để tăng cường phòng, chống, không để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng, chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng thực hiện chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân các nước châu Âu.

Cụ thể, các nước này  gồm Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha. Việc tạm dừng miễn thị thực áp dụng từ 0h ngày 12/3.

Việt Nam tạm dừng miễn thị thực đơn phương đối với công dân 8 nước châu Âu
Từ 12/3, Việt Nam tạm dừng miễn thị thực đơn phương đối với công dân 8 nước châu Âu.

Việt Nam đã thông báo quyết định này cho các quốc gia nói trên và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các nước, các tổ chức và đối tác quốc tế trong việc phòng chống, kiểm soát dịch bệnh, theo thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 11/3.

Kể từ ngày 12/3, các công dân nước này muốn nhập cảnh vào Việt Nam phải có visa do các đại sứ và lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài cấp.

Trước đó Việt Nam đã tạm dừng miễn visa với công dân Hàn Quốc từ 0h ngày 29/2 và công dân Ý từ 0h ngày 3/3 khi các quốc gia này bùng phát dịch Covid-19.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống quốc gia về Covid-19 sáng 11/3, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận, phân tích và đánh giá nhiều vấn đề: tình hình dịch bệnh tại châu Âu; công tác kiểm soát dịch tễ tại cửa khẩu; quản lý người xuất nhập cảnh; cách ly người từ vùng có dịch nhập cảnh vào Việt Nam; kiểm soát các tuyến biên giới; giám sát, phát hiện người bệnh tại cộng đồng; công tác chuẩn bị tại các bộ ngành để sẵn sàng ứng phó với các tình huống mới và khôi phục lại một số đường bay quốc tế.

Phó Thủ tướng và các đại biểu nhấn mạnh đến giải pháp kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh vào Việt Nam. Tất cả đều phải khai báo y tế bắt buộc. Nếu khai báo gian dối sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33057 sec| 1805.219 kb