Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vietjet Air bị phạt vì biểu diễn phản cảm trên chuyên cơ chở U23 VN

Vietjet Air bị phạt vì biểu diễn phản cảm trên chuyên cơ chở U23 VN
Cục Hàng không quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần hàng không Vietjet  40 triệu đồng và khuyến cáo Hãng về trách nhiệm trong vận tải hàng không.

Hôm nay (30/1), Cục Hàng không đã tổ chức cuộc họp đánh giá, xác định nguyên nhân, xem xét trách nhiệm để xử lý vi phạm nhằm tăng cường đảm bảo an toàn, trong hoạt động hàng không dân dụng đối với Công ty Cổ phần hàng không Vietjet.

Theo đánh giá của Cục Hàng không, việc tổ chức sự kiện trên chuyến bay VJ7269 mặc dù không làm mất an toàn chuyến bay nhưng có thể gây uy hiếp an toàn. Do đó, Cục Hàng không đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần hàng không Vietjet  40 triệu đồng và khuyến cáo Hãng về trách nhiệm trong vận tải hàng không.

Vietjet Air bị phạt vì biểu diễn phản cảm trên chuyên cơ chở U23 VN
Công ty cổ phần hàng không Vietjet bị phạt 40 triệu đồng.

Ngoài ra, Cục phạt tiếp viên trưởng chuyến bay 4 triệu đồng vì đã có vi phạm không kịp thời cho cơ trưởng chuyến bay; khuyến cáo Giám đốc điều hành hãng Vietjet về vi phạm quy định trong lĩnh vực hàng không.

Như thông tin đã đưa, ngày 28/1 vừa qua, Vietjet Air là đơn vị hàng không cung cấp chuyên cơ đón đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam trở về quê nhà sau giải đấu thành công U23 châu Á. Tuy nhiên, trên chuyến bay đón các cầu thủ U23 Việt Nam do Vietjet Air cung cấp có sự xuất hiện của các mặc bikini.

Sau đó, những hình ảnh của người mẫu mặc bikini trên chuyến bay đón các cầu thủ U23 Việt Nam được lan truyền trên mạng với tốc độc chóng mặt khiến dư luận vô cùng bức xúc, thậm chí là phẫn nộ.

Nhiều người đánh giá rằng đây là hành động phản cảm, lố bịch và kêu gọi tẩy chay hãng hàng không Vietjet Air.

Sáng 29/1, Văn phòng Bộ  VHTTDL đã phát ra văn bản số 388-BVHTTDL-VP đề nghị xác minh, làm rõ vấn đề liên quan đến chuyến bay chở Đội tuyển U23 Việt Nam về nước.

Văn bản nêu rõ: Ngày 28/1/2018, dư luận xã hội có nhiều ý kiến phê phán những hình ảnh phản cảm, trái thuần phong ,mỹ tục trên chuyến bay của Vietjet chở Đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu- Trung Quốc về sân bay quốc tế Nội Bài.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ nội dung trên, đề xuất hướng xử lý và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 31/1/2018.

Sau vụ việc, Đại diện Vietjet Air đã gửi lời xin lỗi tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban Huấn luyện, Huấn luyện viên, các cầu thủ và người hâm mộ. Hãng nhận trách nhiệm về toàn bộ sự việc xảy ra trên chuyến bay khiến dư luận bức xúc.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.41475 sec| 1810.891 kb