Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vĩnh Phúc: Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi và tổ chức đánh bạc

Vĩnh Phúc: Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi và tổ chức đánh bạc
Ngoài cho vay lãi "cắt cổ", nhóm 3 đối tượng còn tổ chức đánh bạc. Với vai trò chủ đề, hàng ngày Linh nhận bảng đề của Hồng và Cường.

Theo đó, nhóm 3 đối tượng cho vay nặng lãi và tổ chức đánh bạc gồm: Trần Văn Linh (SN 1973) ở xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường; Nguyễn Văn Hồng (SN 1971) và Phạm Văn Cường (SN 1981) cùng ở xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương.

Vĩnh Phúc: Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi và tổ chức đánh bạc
Đối tượng Trần Văn Linh tại cơ quan công an.

Trước đó, vào tháng 8/2019, chị Nguyễn Thị Hồng A. (SN 1986, ở xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương) vay tiền của Linh 5 lần với tổng số tiền 90 triệu đồng, lãi suất 5.000đ/1 triệu/ ngày. Chị A. đã trả được một phần lãi. Hiện còn nợ tiền lãi là 37,8 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả cả lãi và gốc cho Linh nên chị A. đã nhiều lần bị đe đọa.

Ngày 22/3, chị Hồng A. hẹn Trần Văn Linh đến để trả nốt số tiền lãi còn lại, khi Linh đang nhận số tiền 37 triệu đồng thì bị Phòng Cảnh sát Công an tỉnh bắt giữ.

Điều tra mở rộng, lực lượng chức năng xác định, cùng với cho vay lãi nặng, Linh còn tổ chức đánh bạc với vai trò chủ đề, hàng ngày Linh nhận bảng đề của Hồng và Cường. Tiến hành khám xét nhà các đối tượng, cơ quan công an thu giữ 01 quyển sổ ghi chép việc cho vay lãi nặng và nhiều giấy biên nhận vay tiền với tổng số tiền cho vay là 538 triệu đồng cùng nhiều các tang vật khác liên quan.

Đến ngày 24/3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị này đã bắt giữ 3 đối tượng trên để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi và đánh bạc.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra làm rõ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.52710 sec| 1805.734 kb