Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

P.Vĩnh Tuy, Hà Nội: Hàng loạt bãi xe có dấu hiệu hoạt động không phép?

P.Vĩnh Tuy, Hà Nội: Hàng loạt bãi xe có dấu hiệu hoạt động không phép?
Hàng loạt bãi xe có dấu hiệu hoạt động không phép, gây mất an ninh trật tự, mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội nhưng chưa được các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý.

Theo phản ánh của nhiều người dân, thời gian qua trên địa bàn phường Vĩnh Tuy (Hà Nội) đang tồn tại một số bãi trông giữ xe ô tô có dấu hiệu hoạt động trái phép, thu lợi nhuận bất chính, không nằm trong quy hoạch của UBND TP. Hà Nội nhưng không được chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý.

Hầu hết, các bãi trông giữ xe ô tô này đều tọa lạc trên những khu đất lưu không, đất chờ thực hiện dự án nên rất rộng và được bao kín bởi những hàng rào tôn. Đáng nói, các bãi xe này hoạt động gần khu dân cư, gây ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, và tai nạn rất cao.

P.Vĩnh Tuy, Hà Nội: Hàng loạt bãi xe có dấu hiệu hoạt động không phép?
Hoạt động của bãi xe không phép tại ngõ 622 Minh Khai.

Theo quan sát của PV, bãi trông giữ xe tại ngõ 622 Minh Khai hoạt động cả ngày lẫn đêm. Mỗi ngày có rất nhiều xe ô tô ra vào bãi, dịch vụ rửa xe, bán quán gây mất vệ sinh môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến trật tự đô thị địa bàn. 

Một số người dân sống gần đây cho biết, bãi xe này đã hoạt động được gần 1 năm, chi phí gửi xe ô tô tại bãi xe này có giá khoảng 900.000 - 1.200.000 đồng/1 tháng. Lượng xe gửi tại đây rất nhiều, bởi các tòa chung cư cao tầng xung quanh có tới hàng nghìn hộ dân sinh sống, nhưng lại không có các hầm gửi xe, hoặc nếu có thì hầm xe quá nhỏ.

Tương tự, bãi trông giữ xe ô tô tại địa chỉ ngách 624/12 phố Minh Khai tại khu đất cánh đồng mơ cũng công khai hoạt động, thu lợi nhuận từ nhiều năm nay. Dù bãi xe này nằm sát khu dân cư, tuy nhiên công tác phòng cháy chữa cháy vẫn đang là một dấu hỏi lớn. Bởi, theo ghi nhận của PV, tại bãi xe này rất khó để tìm thấy một vật dụng nào có thể phục vụ cho công tác chữa cháy tại chỗ. Nếu không may chảy ra hiện tượng cháy nổ, thì hậu quả sẽ không thể nói trước được. 

Ngoài ra, hai bãi xe này nằm ngay khu vực trung tâm đông dân cư. Vào giờ cao điểm, lượng xe ra vào bãi đã gây ra tình trạng ùn tắc giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn, khiến người dân và người tham gia giao thông qua đây vô cùng bức xúc.

P.Vĩnh Tuy, Hà Nội: Hàng loạt bãi xe có dấu hiệu hoạt động không phép?
Bãi xe không phép tại khu đất Cánh đồng mơ ngách 624 phố Minh Khai.

Trước những phản ánh nêu trên, PV PhapluatNet đã liên hệ làm việc với phía UBND phường Vĩnh Tuy, tiếp PV ông Lê Vinh Quang Cán bộ quản lý đô thị UBND phường cho biết: "Hai bãi xe trên đúng là không có phép, hiện tại phường đã nhắc nhở nhiều lần và ra văn bản yêu cầu chủ hai bãi xe trên dừng mọi hoạt động và trả lại mặt bằng trước ngày 31/3. Sau thời gian trên nếu đơn vị quản lý bãi xe không tự giác chấp hành UBND phường Vĩnh Tuy sẽ tổ chức lực lượng xử lý theo đúng quy định".

Mặc dù lời nói rõ ràng là vậy, nhưng theo ghi nhận thực tế của PV thì tình trạng các bãi xe vẫn ngang nhiên hoạt động, duy trì, tồn tại đã được 1 năm mà UBND phường Vĩnh Tuy vẫn không có các biện pháp xử lý?Phải chăng đang có sự "bao che", tiếp tay trước những sai phạm này hay năng lực chuyên môn yếu kém, buông lỏng quản lý?

Được biết, trước đó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu UBND các quận, huyện, thị kiểm tra, giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, vi phạm an toàn giao thông và vi phạm quy định thu phí, đặc biệt là các điểm trông giữ xe đã bị xử phạt vi phạm hành chính. Theo đó, chủ tịch UBND và trưởng công an các xã, phường, thị trấn giám sát chặt chẽ các điểm trông giữ xe. Nếu để xảy ra vi phạm trên địa bàn, chủ tịch UBND và trưởng công an xã, phường, thị trấn phải kiểm điểm, chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND quận, huyện, thị. Trường hợp để các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định mà không có biện pháp xử lý dứt điểm, chủ tịch UBND quận, huyện, thị chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND TP.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Tử Long

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.08490 sec| 1818.18 kb