Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vợ chồng thầy cúng bắt nữ quái lừa đảo

Vợ chồng thầy cúng bắt nữ quái lừa đảo
Một lần bị người phụ nữ tên Duyên lừa nhờ cúng nhập trạch nhưng bị lừa chiếm đoạt tiền, chị Lê đã dò ra tung tích nữ quái này rồi lên kế hoạch bắt giữ.

Tin tức pháp luật : Vào ngày 12/3, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, khởi tố Phạm Thị Duyên (42 tuổi, ở Bắc Giang) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo lời chị Lê (một thầy cúng) giữa tháng 1, Duyên lấy tên giả,  gọi điện cho chị Lê để làm lễ nhập trạch cho mình ở quận Tây Hồ. Khi gặp nhau, Duyên vẫy taxi, rồi cùng chị Lê về phố Nghi Tàm (quận Tây Hồ). Trên đường đi, Duyên nhờ chị Lê đổi hộ cho mình 3,5 triệu đồng tiền lộc và giữ trong túi, hẹn khi nào làm lễ xong trả một thể. Do tin tưởng nên chị Lê đã đưa tiền cho Duyên mà không nghi ngờ gì.

Sau đó, Duyên bảo tài xế và chị Lê đợi ở phố Hàng Khoai để vào chợ mua thịt gà mang về cúng. Để mặc cho thầy cúng đợi, Duyên xách lồng gà ra đón xe buýt về Bắc Giang.

Đợi lâu không thấy Duyên, biết mình bị lừa chị Lê về hỏi những người quen và có một người bạn kể từng cho Duyên số . Chị Lê dặn, khi nào Duyên điện thoại lại xin số của thầy cúng thì đưa số của chồng mình.

Vợ chồng thầy cúng bắt nữ quái lừa đảo

Người dân cần phải tỉnh táo hơn với những chiêu lừa ngày càng tinh vi (hình minh hoạ)

Hai tháng sau, ngày 6/3 vẫn chiêu lừa trên, khi Duyên gọi điện lại hẹn thầy cúng, lần này là chồng chị Lê. Hẹn gặp cô ta ở bến xe Gia Lâm (Hà Nội). Vợ chồng chị Lê đã bắt giữ Duyên và giao cho công an.

Mở rộng điều tra, trước khi bị bắt 2 ngày, Duyên còn lừa một thầy cúng khác, chiếm đoạt 5 triệu đồng. Cơ quan chức năng nghi ngờ nữ quái này còn lừa nhiều người khác nên tiến hành giam giữ và đề nghị những người bị hại đến trình báo.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31963 sec| 1801.164 kb