Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái lãnh 18 tháng tù

Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái lãnh 18 tháng tù
Việt kiều Vũ Thụy Hồng Ngọc bị xác định vai trò chủ mưu, thuê giám đốc công ty bảo vệ chém bác sĩ Thái.

Chiều ngày 26/6, TAND TP HCM tuyên phạt Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt Kiều Mỹ) mức án 1 năm 6 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích. Với vai trò đồng phạm, Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh) lĩnh 1 năm 3 tháng tù; 5 là đàn em của Thanh nhận 1 năm 4 tháng tù.

Hình phạt giành cho các bị cáo thấp hơn mức đề nghị của VKS 6-12 tháng tù. Theo HĐXX hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho nên cần mức án nghiêm nhưng xét các bị cáo thành khẩn khai báo, nộp lại toàn bộ số tiền thu lợi bất chính nên tòa xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái lãnh 18 tháng tù
Ông Chiêm Quốc Thái bức xúc vì cho rằng tòa bỏ lọt người lọt tội trong vụ án. Ảnh: Hữu Khoa.

Sau nội dung án tuyên, ông Chiêm Quốc Thái cho rằng bản án HĐXX không hề đề cập đến vai trò đồng phạm của bà Trần Hoa Sen là không phù hợp. Do đó, ông Thái cho biết sẽ kháng cáo.

Theo HĐXX, Ngọc là chủ mưu nhưng bị cáo chỉ bàn bạc với Thanh, không trực tiếp tham gia nên phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng; không mang tính chất côn đồ, sử dụng nguy hiểm như cáo buộc của VKS. Sau khi vụ án xảy ra, Thanh đã nộp lại hơn 400 triệu đồng thu lợi bất chính, các bị cáo khác cũng có nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái lãnh 18 tháng tù
Bị cáo Ngọc được đưa đến tòa nghe tuyên án.

Đối với bác sĩ Trần Hoa Sen, HĐXX cho rằng không có căn cứ xác định bà này biết và cùng Ngọc thuê người đánh ông Thái nên không khởi tố là đúng pháp luật.

Trước đó, nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án, Ngọc cho biết đã nhận thấy lỗi của mình, xin tòa hình phạt thấp nhất vì con còn nhỏ không ai chăm sóc, cha bị liệt nằm một chỗ. Các bị cáo khác cũng xin giảm nhẹ hình phạt.

Trả lời về động cơ thuê người tấn công chồng, Ngọc nói xuất phát từ mâu thuẫn kéo dài trong quá trình chung sống và khi giải quyết ly hôn với bác sĩ Thái.

Theo cáo trạng, năm 2011, ông Thái và Vũ Thụy Hồng Ngọc đăng ký kết hôn. Đến năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly dị và yêu cầu phân chia tài sản tại TAND TP.HCM. Cũng trong thời gian chung sống với ông Thái, bà Ngọc quen biết bà Trần Hoa Sen và thường xuyên đến nhà bà Sen chơi.

Đầu tháng 3/2018, bà Sen gọi Ngọc đến nhà chơi, đồng thời bà Sen gọi Thanh đến nhà mình chơi để bàn việc mua bán đất đai. Khi bà Sen xuống bếp gọt trái cây, Ngọc và Thanh đang ngồi phòng khách. Thấy Ngọc có vẻ buồn, Thanh hỏi thăm thì được Ngọc “” chuyện mâu thuẫn với ông Thái.

Do lúc này tại phòng khách có người giúp việc và con của bà Sen đang chơi nên Ngọc kêu Thanh vào phòng ngủ của bà Sen nói chuyện. Tại phòng ngủ, Ngọc nhờ Thanh đánh dằn mặt ông Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỉ đồng. Thanh đồng ý. Theo cáo trạng, diễn biến sự việc, các bị can đều không kể cho bà Sen nghe.

Khoảng 1 tuần sau, Ngọc lấy 500 triệu đồng đưa đến phòng khám của bà Sen, nhờ bà Sen đưa cho Thanh. Sau đó, bà Sen gọi Thanh đến lấy. Khi nhận được tiền, Thanh gọi các bị cáo khác chuẩn bị hung khí, theo dõi bác sĩ Thái.

Tối 28/3/2018, khi ông Thái đi ra từ một nhà hàng trên đường Nguyễn Huệ - Huỳnh Thúc Kháng (Q.1, TP.HCM), thì Tú (chưa xác định được lai lịch) chở Ngôn ngồi sau cầm dao chạy tới chém 1 nhát dao vào lưng ông Thái rồi bỏ trốn.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.65530 sec| 1806.805 kb