Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ 109 du khách ngộ độc: TT điều dưỡng bị tạm dừng dịch vụ kinh doanh

Vụ 109 du khách ngộ độc: TT điều dưỡng bị tạm dừng dịch vụ kinh doanh
Mới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống của Trung tâm điều dưỡng – Chữ thập đỏ Sầm Sơn để phục vụ cho công tác điều tra xác minh.

Vừa qua, một vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra tại Trung tâm điều dưỡng – Chữ thập đỏ Sầm Sơn (Thanh Hóa). Cụ thể, khoảng 18h ngày 24/9, 198 người trong đoàn khách đến từ huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) cùng ăn tối tại Trung tâm điều dưỡng – Chữ thập đỏ Sầm Sơn. Đến khoảng 2h ngày 25/9, du khách đầu tiên có các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn. Tiếp sau, hàng loạt người có triệu chứng tương tự.

Những người này nhanh chóng được đưa vào đa khoa TP Sầm Sơn thăm khám và điều trị. Đến ngày 26/9, số bệnh nhân lên tới 109 người.

Sau 2 ngày điều trị, ngày 27/9, các bệnh nhân sức khỏe đã ổn định và được xuất viện.

Vụ 109 du khách ngộ độc: TT điều dưỡng bị tạm dừng dịch vụ kinh doanh
Trung tâm điều dưỡng – Chữ thập đỏ Sầm Sơn (Thanh Hóa)

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 28/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Thanh Hóa cho biết, đã yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống của Trung tâm điều dưỡng – Chữ thập đỏ Sầm Sơn để phục vụ cho công tác điều tra xác minh, cho đến khi có kết luận chính thức

Được biết, sau khi nhận được của Trung tâm y tế TP Sầm Sơn về sự việc, Chi cục ATVSTP đã tiến hành các bước điều tra tại bệnh viện và Trung tâm điều dưỡng đồng thời lấy một số mẫu bệnh phẩm là chất nôn và phân của bệnh nhân gửi xét nghiệm.

Ngoài ra, chi cục ATVSTP yêu cầu Trung tâm Y tế thành phố Sầm Sơn tổ chức khử khuẩn, vệ sinh môi trường toàn bộ khu vực, đồng thời giám sát cơ sở xảy ra ngộ độc chấp hành việc tạm dừng hoạt động.

PV (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02293 sec| 748.898 kb