Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ 'ăn bớt' thuốc ở bệnh viện Nhi Nam Định: Bắt trưởng phòng điều dưỡng

Vụ 'ăn bớt' thuốc ở bệnh viện Nhi Nam Định: Bắt trưởng phòng điều dưỡng
Qua quá trình mở rộng vụ án, Công an tỉnh Nam Định đã thực hiện lệnh bắt đối với Trưởng phòng Điều dưỡng của bệnh viện này.

Liên quan đến vụ bớt xén thuốc bệnh viện rồi bán ra ngoài để trục lợi tại Nhi Nam Định, sáng ngày 10/12, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Bệnh viện Nhi Nam Định xác nhận, chiều ngày 9/12, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Nam Định đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Phạm Thị Huyền (44 tuổi, ngụ phường Cửa Bắc, TP Nam Định) để điều tra về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ".

Vụ 'ăn bớt' thuốc ở bệnh viện Nhi Nam Định: Bắt trưởng phòng điều dưỡng
Bà Phạm Thị Huyền, Trưởng phòng Điều dưỡng bệnh viện Nhi Nam Định.

Bà Huyền là Trưởng Phòng Điều dưỡng - Bệnh viện Nhi Nam Định. Bà Huyền được xác định là người có liên quan tới vụ việc 4 cán bộ cấp dưới của mình có hành vi vi phạm trong quản lý, sử dụng thuốc, vật tư y tế và đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định khởi tố vụ án, khởi tố .

Cùng với lệnh bắt, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định cũng đã thực hiện việc khám xét phòng làm việc của bà Huyền tại Bệnh viện Nhi Nam Định.

Theo cơ quan công an, vào tháng 6/2019, qua công tác nắm tình hình và tin báo tố giác tội phạm, Công an tỉnh Nam Định nhận được thông tin về một số điều dưỡng Khoa hô hấp - Bệnh viện Nhi có hành vi vi phạm trong quản lý, sử dụng thuốc, vật tư y tế.

Vụ 'ăn bớt' thuốc ở bệnh viện Nhi Nam Định: Bắt trưởng phòng điều dưỡng
Hai nhân viên điều dưỡng khoa Hô Hấp là Trần Thế Tiến và Đặng Thị Liên bị bắt tạm giam trước đó.

Đến ngày 21/11, lực lượng chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án , ra lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của 2 điều dưỡng gồm: Trần Thế Tiến (31 tuổi, ở xã Mỹ Xá, TP. Nam Định - là điều dưỡng Khoa Hô hấp) và Đặng Thị Liên (38 tuổi, ở thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, Nam Định - là điều dưỡng Khoa hô hấp) để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn.

Quá trình điều tra, xác minh, lực lượng chức năng xác định trong quá trình điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân, đối tượng Liên và Tiến đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo các điều dưỡng trong Khoa hô hấp Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định thực hiện hành vi ghép thuốc, tiết kiệm thuốc, không sử dụng vật tư y tế nhằm tạo ra số lượng thuốc, vật tư y tế dư thừa còn nguyên tem, nhãn mác, đưa ra ngoài tiêu thụ trái pháp luật để trục lợi.

Xác định việc bớt xén thuốc của các bệnh nhi tuồn ra ngoài bán là vụ việc nghiêm trọng, liên quan đến nhiều đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã quyết định mở rộng điều tra vụ án và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 điều dưỡng khác là Nguyễn Thị Thanh Thủy (35 tuổi, xã Lộc An, TP.Nam Định) và Bùi Thị Huế (32 tuổi, phường Lộc Vượng, TP. Nam Định) ở Khoa Hô hấp.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12244 sec| 756.188 kb