Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ bằng tốt nghiệp THPT cấp trước kỳ thi 3 tháng: Sở GD&ĐT nói gì?

Vụ bằng tốt nghiệp THPT cấp trước kỳ thi 3 tháng: Sở GD&ĐT nói gì?
Sau khi rà soát, đại diện Sở GD&ĐT Cà Mau thừa nhận sai sót khi ghi sai năm tổ chức kỳ thi trong bằng Tốt nghiệp của ông H.

Mới đây, VTC News đưa tin về việc ông T.D.H. (đang công tác tại xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) đang sở hữu tấm bằng tốt nghiệp "lạ".

Cụ thể, trong bằng tốt nghiệp THPT của ông H. thể hiện, tốt nghiệp kỳ thi ngày 3/6/2004 tại Hội đồng thi Thới Bình. Trong khi đó, ngày cấp bằng tốt nghiệp lại là ngày 3/3/2004.

Vụ bằng tốt nghiệp THPT cấp trước kỳ thi 3 tháng: Sở GD&ĐT nói gì?
Bằng tốt nghiệp của ông H. Ảnh: VTC News 

Như vậy, theo nội dung ghi trên bằng Tốt nghiệp thì ông H. được cấp bằng trước kỳ thi 3 tháng.

Theo hồ sơ lưu trữ tại sở GD&ĐT Cà Mau thì ông H. không có tên trong danh sách tốt nghiệp THPT ở khóa thi ngày 2/6/2004 tại hội đồng thi Trường THPT Thới Bình.

Sau khi rà soát, đại diện Sở GD&ĐT Cà Mau thừa nhận sai sót khi ghi sai năm tổ chức kỳ thi trong bằng Tốt nghiệp của ông H. Theo đó, người viết bằng ghi nhầm ngày tổ chức kỳ thi là 3 tháng 6 năm 2003 thành 3 tháng 6 năm 2004.

“Theo quy định những sai sót điều chỉnh thông tin trên bằng tốt nghiệp là nơi nào cấp bằng thì nơi đó tiến hành ra quyết định điều chỉnh. Theo đó, Giám đốc Sở GD&ĐT sẽ ra quyết định điều chỉnh nhưng vẫn giữ nguyên thông tin trên trên bằng, chứ không được chỉnh sửa”, Đại diện Sở GD&ĐT Cà Mau thông tin.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.16244 sec| 743.961 kb