Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ Bí thư huyện vào nhà nghỉ thăm nữ cán bộ: Yêu cầu rút kinh nghiệm

Vụ Bí thư huyện vào nhà nghỉ thăm nữ cán bộ: Yêu cầu rút kinh nghiệm
Sau khi xem xét, cân nhắc nhiều mặt, UBKT Tỉnh ủy thống nhất không thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Thuân và bà M. UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk yêu cầu ông Thuân và bà M. nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Ngày 8/8, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đơn vị đã kết luận liên quan đến thông tin Bí thư huyện ủy Krông Ana Nguyễn Quang Thuân vào nhà nghỉ thăm nữ cán bộ.

Căn cứ biên bản làm việc của Công an xã Hòa Thắng,TP Buôn Ma Thuột lập lúc 17h30 ngày 21/6 thì sự việc xảy ra tại phòng 403 nhà nghỉ K.V.

Vụ Bí thư huyện vào nhà nghỉ thăm nữ cán bộ: Yêu cầu rút kinh nghiệm
Bà M. chui qua cửa thông gió khi bị phát hiện. 

Thông cáo cho biết, theo biên bản làm việc với chủ nhà nghỉ K.V và đề nghị của tổ chức đảng nơi ông Thuân, bà M. sinh hoạt; đồng thời trên cơ sở kiểm điểm giải trình của ông hai cán bộ này cùng ý kiến của gia đình (vợ ông Thuân và chồng bà M.) cùng nhân chứng liên quan, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy chưa có đủ cơ sở để kết luận ông Thuân và bà M. có quan hệ bất chính. 

Theo UBKT Tỉnh ủy, việc ông Thuân và bà M. có mặt trong cùng một phòng tại nhà nghỉ Khúc Vũ với hình ảnh phản cảm lan truyền trên phương tiện thông tin đại chúng đã gây dị nghị, bức xúc trong cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân của 2 người này và uy tín của tổ chức Đảng nơi công tác.

Sau khi xem xét, cân nhắc nhiều mặt, UBKT Tỉnh ủy thống nhất không thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Thuân và bà M. UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk yêu cầu ông Thuân và bà M. nghiêm túc kiểm điểm, rút sâu sắc, không để tái phạm.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, bố trí ông Thuân và bà M. sang vị trí công tác khác phù hợp.

Vụ Bí thư huyện vào nhà nghỉ thăm nữ cán bộ: Yêu cầu rút kinh nghiệm

Trước đó, ngày 22/6, mạng lan truyền clip dài hơn 4 phút quay cảnh một nhóm người đứng trước cửa phòng một nhà nghỉ liên tục gọi người tên Thuân và M. ra mở cửa. Clip cũng quay cảnh một phụ nữ chui cửa thông gió để ra ngoài. Khi phát hiện bị quay clip thì người phụ nữ này quay chui ngược trở vào trong, cùng lúc này có cánh tay đàn ông vươn ra đóng cửa thông gió lại. Một lúc sau, một người đàn ông từ trong phòng đi ra, lên ô tô bỏ đi.

Người trong clip là ông Nguyễn Quang Thuân, Bí thư Huyện ủy Krông Ana. Người phụ nữ đi cùng được xác định là bà N.T.M, Trưởng ban Tổ chức một cơ quan tỉnh Đắk Lắk.

Đến ngày 1/8, Ban tổ chức tỉnh ủy Đắk Lắk đã công bố quyết định điều động ông Thuân đến giữ chức Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh theo nhu cầu công tác cán bộ.

Văn Anh (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06705 sec| 1811.547 kb