Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ cắt nhầm bàng quang sản phụ: Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ

 Vụ cắt nhầm bàng quang sản phụ: Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ
Sau khi "vượt cạn" bằng phương pháp sinh mổ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, người nhà bàng hoàng phát hiện chị Đ. bị cắt nhầm bàng quang.

Sáng 1/9, liên quan đến việc anh Đỗ Văn Đức (SN 1992, ngụ tổ 5, phường Yên Thế, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) khiếu nại sự tắc trách của các bác sĩ tại khoa Sản, bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã cắt nhầm vào bàng quang của vợ anh, bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu sở Y tế tỉnh Gia Lai làm rõ vụ việc.

Theo đó, bộ Y tế yêu cầu phải kiên quyết xử lý nghiêm nếu có sai phạm đồng thời phải tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. 

 Vụ cắt nhầm bàng quang sản phụ: Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ
Giấy ra viện của sản phụ Đ..

Trước đó, anh Đức đã có đơn khiếu nại bác sĩ Nguyễn Tĩnh Bình, Trưởng khoa Sản của bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã cắt nhầm bàng quang của vợ anh là chị Nguyễn Thị Hồng Đ. (SN 1994) sau ca phẫu thuật sinh mổ vào ngày 15/8.

Sau ca phẫu thuật, bác sĩ Bình giải thích với gia đình bệnh nhân rằng… lỡ tay cắt nhầm khiến bàng quang của sản phụ bị rách nhưng đã tiến hành khâu lại. Tuy vậy, khi gia đình đề nghị bác sĩ cam kết chịu trách nhiệm thì bác sĩ Bình tỏ ra khá thờ ơ. 

Chia sẻ với PV, anh Đức cho biết: "Sau khi báo chí phản ánh về sự việc, đoàn công tác của bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã đến nhà thăm hỏi sức khỏe của vợ tôi. Một đại diện trong đoàn công tác cam đoan trong thời gian tới nếu sức khỏe vợ tôi có vấn đề gì thì chỉ cần phía bệnh viện sẽ cho xe vào tận nhà đưa đi khám".

Hồ Nam

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.05510 sec| 1801.227 kb