Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ cha bị bắt sau khi tố con gái bị xâm hại: Tất cả là do người bố dàn dựng

Vụ cha bị bắt sau khi tố con gái bị xâm hại: Tất cả là do người bố dàn dựng
Theo Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, trong quá trình điều tra, anh Trung đã khai việc cháu T. bị xâm hại tình dục hoàn toàn là do người này dựng lên thông tin.

Chiều ngày 22/8, trong buổi làm việc với đoàn công tác của Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến phòng, chống xâm hại trẻ em, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, không có việc cháu Nguyễn Băng T. (6 tuổi, trú ở TP Vinh, Nghệ An) bị xâm hại tình dục như lời bố cháu là anh Nguyễn Thành Trung (SN 1993, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh) đã tố cáo.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết, ngay khi tiếp nhận tố cáo, cơ quan chức năng đã lập tức tiến hành điều tra, xác minh thông tin các bên liên quan. Trong quá trình điều tra, anh Trung đã khai việc cháu T. bị xâm hại tình dục hoàn toàn không có thật, người này đã dựng lên thông tin vụ việc.

Trong ngày 21/8, lãnh đạo 3 ngành của các cấp đã họp, để đánh giá đưa ra kết luận cuối cùng: "Không có việc cháu T. bị xâm hại tình dục và khẳng định đây là vụ bịa đặt".

Vụ cha bị bắt sau khi tố con gái bị xâm hại: Tất cả là do người bố dàn dựng
Chân dung người bố. Ảnh: NLĐ

“Cho đến nay, kết quả giám định cháu T. bị giãn , không có việc xâm hại, chúng tôi trực tiếp hỏi bộ phận giám định vì sao cháu bị giãn màng trinh thì được giám định viên trả lời giãn màng trinh một cách tự nhiên không có tác động từ ngoài vào. Còn vết thương tại ở hậu môn của cháu là do anh Trung chăm sóc con gái không được chu đáo nên để cháu bị viêm nhiễm”, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu nói.

“Chúng tôi còn có năm căn cứ về giám định, hoàn toàn dùng biện pháp khoa học để chứng minh. Vụ này hoàn toàn không có tội phạm, sự việc bị đẩy lên làm mất uy tín của , gây hoang mang dư luận”, ông Cầu nhận định.

Lời khai từ Trung cho thấy Trung mua dâm A. nhiều lần. Trung muốn lấy A. làm vợ, mua nhiều quà cho bố mẹ A. Trung rất ghen, sợ A. yêu người khác nên đặt ghi âm theo dõi. Toàn bộ ghi âm này đã được chuyển cho cơ quan báo chí và chuyển cho công an. Giám định kỹ băng ghi âm thì thấy hai người Trung tố cáo là không có thật. Hai cô cháu chỉ ở với nhau hơn một giờ đồng hồ.

“Chúng tôi có chứng cứ vững vàng để khẳng định vụ việc này là một câu chuyện bịa đặt. Công an Nghệ An sẽ không bỏ qua. Chúng tôi sẽ điều tra một vụ mẫu để đấu tranh với loại tội phạm này”, ông Cầu nhấn mạnh.

Trước đó như đã đưa tin, vào ngày 28/6, Nguyễn Thành Trung (SN 1993, trú phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) đến lên cơ quan Công an TP Vinh tố cáo việc con gái là N.T.B.Th. (6 tuổi) bị xâm hại tình dục. Theo đơn của Trung, ngày 19/6, vì có công việc nên gửi con gái cho bạn nữ tên Tr.Th.Th.A. (quê Hậu Giang) trông coi. Đến tối cùng ngày, Trung đến đón con thì thấy cháu bị sưng ở mắt, hỏi A. thì cô này nói cháu khóc đòi bố. 

Hôm sau (29/6), cháu Th. kêu đau ở vùng kín và vùng bụng, tinh thần hoảng loạn. Trung gặng hỏi con thì cháu kể sau khi bố đi thì cô A. đưa 2 người bạn (1 nam, 1 nữ) vào phòng rồi xâm hại. Cháu khóc thì những người này dọa không được nói với ai, nếu không sẽ làm tiếp.

Sau khi nhận đơn trình báo của Nguyễn Thành Trung, cơ quan công an đã vào cuộc và đưa cháu Th. đi giám định. cho thấy cháu Th. không bị rách màng trinh, bộ phận sinh dục không bị ảnh hưởng.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện Trung nhiều lần mua dâm Tr.Th.Th.A., khi Trung thực hiện hành vi mua dâm, A. chưa đủ 16 tuổi. Hiện, cơ quan công an đã bắt giữ Trung để phục vụ công tác điều tra cũng như tiếp tục làm rõ việc cháu bé con Trung có bị xâm hại hay không.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13976 sec| 756.328 kb