Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ cha đẻ hành hạ con trai 10 tuổi: Đề nghị mức án nặng cho 2 bị cáo

Vụ cha đẻ hành hạ con trai 10 tuổi: Đề nghị mức án nặng cho 2 bị cáo
Tại phiên tòa, VKS đề nghị HĐXX áp dụng hình phạt đối với bị cáo Trần Hoài Nam với mức phạt cho 2 tội danh Hành hạ con và Cố ý gây thương tích là 66 - 68 tháng tù.

Chiều 31/ 8, phiên toà xét xử 2 Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh (đều 35 tuổi, vợ Nam; cùng ngụ quận Cầu Giấy, Hà Nội) về tội Hành hạ con và cố ý gây thương tích đã kết thúc phần xét hỏi.

Trước khi chuyển sang phần tranh luận, đại diện Viện KSND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã nêu quan điểm về vụ án. Theo đó, việc bị cáo Trần Hoài Nam có hành vi đánh con trai là cháu K. (10 tuổi) một phần do Nam tự phát hiện cháu K. hư, phần còn lại do bị cáo Phạm Thị Tú Trinh (mẹ kế cháu K.), kể lại với Nam. Hai người này đã thường xuyên đánh đập cháu K., gây đau đớn về thể xác và tinh thần, như phạt cháu K. không đi học, không cho giao tiếp, bắt uống nước mắm;... bỏ mặc cháu ngoài phòng khách, cho cháu nằm ngủ dưới nền nhà.

Vụ cha đẻ hành hạ con trai 10 tuổi: Đề nghị mức án nặng cho 2 bị cáo
Đề nghị mức án nặng cho bố đẻ và mẹ kế hành hạ cháu K.

Chị Ngân (mẹ bé K) nêu rõ quan điểm, mong HĐXX xử đúng người, đúng tội. Về phần bồi thường dân sự, chị Ngân mong muốn bồi thường cho cháu Kh. với tổng số tiền là 380 triệu đồng với các khoản khám chữa bệnh, thuốc men, học tập, điều trị tâm lý, chăm sóc sức khỏe...

Sau phần bồi thường, HĐXX xét hỏi 2 bị cáo, cả 2 đề nghị Tòa xem xét lại các khoản bồi thường vì quá cao. Tiền khám chữa bệnh có hóa đơn, tiền mua sữa cho cháu K. 6 tháng, 2 bị cáo đồng ý bồi thường.

Cũng theo đại diện Viện KSND quận Cầu Giấy, trong vụ án này, cả 2 bị cáo cùng thống nhất với nhau giáo dục con bằng đòn roi. Khi Trinh ở nhà giám sát thấy cháu K. có lỗi sẽ báo Nam. Nam chịu trách nhiệm cao hơn bị cáo Trinh.

Tuy nhiên, tại phiên tòa này, các bị cáo Nam và Trinh đã ăn năn hối cải, khai nhận hành vi, đã chủ động thực hiện nghĩa vụ bồi thường, đồng thời bào chữa đã cung cấp các tài liệu về tình tiết giảm nhẹ như gia đình có công với cách mạng, đề nghị HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ.

VKS xét thấy hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho , xâm hại quyền tôn trọng sức khỏe con người. Hành vi không chỉ gây đau đớn về thể xác, mà con gây tâm lý cho cháu Kh. trong thời gian rất dài. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến lối sống, đạo đức trong gia đình Việt Nam.

Tại phiên tòa, VKS đề nghị HĐXX áp dụng hình phạt đối với bị cáo Trần Hoài Nam với mức phạt cho 2 tội danh Hành hạ con và Cố ý gây thương tích là 66 - 68 tháng tù. Còn đối với bị cáo Phạm Thị Tú Trinh tổng hợp 2 tội danh là 48 - 60 tháng tù. Bị cáo phải bồi thường số tiền 186 triệu đồng cho bị hại.

Anh Vũ (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06533 sec| 1805.016 kb