Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ cô dâu treo cổ sau một tuần làm đám cưới: Cuộc hôn nhân có mai mối

Vụ cô dâu treo cổ sau một tuần làm đám cưới: Cuộc hôn nhân có mai mối
Chị Lan (51 tuổi), bác ruột của Q.A. cũng rất đau lòng vì sự việc, từ hôm nghe tin dữ chị luôn sớm chiều sang thăm bố mẹ 2 lần vì sợ hai cụ buồn. Theo chị Lan, chuyện cưới xin của Q.A. có phần do người nhà mai mối.

Trước đó, vụ việc xảy ra vào tối ngày 24/11, tại ngôi nhà ở thôn Mỵ Điền, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên (Bắc Giang).

Theo lãnh  đạo Công an xã Hoàng Ninh, nạn nhân là N.T.Q.A (18 tuổi), trú tại huyện Hiệp Hòa. Cô gái chết trong tư thế treo cổ.

Được biết, Q.A sống tại huyện Hiệp Hòa và mới kết hôn với anh Nguyễn Văn Đ. (27 tuổi, trú tại huyện Tân Yên, Bắc Giang) cách đây 1 tuần. Cả 2 đều là công nhân nên để tiện đường đi làm đã chuyển đến thôn Mỵ Điền thuê trọ.

Sự ra đi đột ngột của Q.A khiến mọi người trong gia đình chưa hết bàng hoàng vì nguyên nhân nào dẫn tới sự  dại dột của Q.A.

Đã 3 ngày trôi qua, gia đình cụ Lân (81 tuổi, ở xã Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) vẫn chưa hết bàng hoàng về chuyện cháu ngoại mình là Nguyễn Thị Q. A. (18 tuổi) treo cổ tự vẫn tại phòng trọ.

Trong căn nhà quạnh hiu cuối xóm chỉ có hai người lớn tuổi nhìn nhau, thỉnh thoảng nhớ đứa cháu ngoan hiền họ lại trào nước mắt.

Cha mẹ Q. A. ly hôn sớm, cả hai đều đi bước nữa nên cô về sống với ông bà ngoại từ nhỏ. Nhà nghèo, hết lớp 7 cô đã phải nghỉ học để đi làm thuê.

Cụ Lân kể, chuyện yêu đương của cháu gái trước đây như thế nào cụ không nắm rõ, hồi tháng 8 Âm lịch, dù chưa đủ 18 tuổi nhưng mẹ Q. A. đã đồng ý cho dạm ngõ, rồi khi vừa đủ tuổi thì làm lễ cưới.

Vụ cô dâu treo cổ sau một tuần làm đám cưới: Cuộc hôn nhân có mai mối
Người thân chưa hết bàng hoàng về chuyện Q. A. tự sát.

"Tôi biết Q. A. còn trẻ dại, muốn để nó ở nhà sang năm mới cưới nhưng chẳng nói được đành thôi", cụ Lân rưng rưng khóc.

Ông của nạn nhân cũng không giấu được nước mắt, nói: "Hồi tìm hiểu nhau chồng nó cũng hay sang đây, tôi thấy cũng là người tử tế, không thuốc, không rượu cũng chẳng bài bạc, tính lại nhu mì. Còn về phía nhà chồng nó cũng là nhà tử tế. Hai đứa cũng tíu tít quấn lấy nhau, trước hôm xảy ra sự việc cả hai cùng về đây vẫn cười tươi, tính con bé trước nay lại trẻ con, vui vẻ nên chẳng hiểu tại sao lại xảy ra như vậy".

Vụ cô dâu treo cổ sau một tuần làm đám cưới: Cuộc hôn nhân có mai mối
Ông ngoại nạn nhân không khỏi đau xót trước sự việc này.

Chị Lan (51 tuổi), bác ruột của Q.A. cũng rất đau lòng vì sự việc, từ hôm nghe tin dữ chị luôn sớm chiều sang thăm bố mẹ 2 lần vì sợ hai cụ buồn. Theo chị Lan, chuyện cưới xin của Q.A. có phần do người nhà mai mối, tuy nhiên Q.A. cũng thuận lòng vui vẻ chứ không phản kháng gì cả.

"Nhà này vốn có một chị gái con cậu của Q.A. được gả về bên đó làm chị dâu ruột của chồng nó. Một đằng là anh trai, một đằng là chị gái nên ít nhiều hai người này cũng tác động đến Q.A. Còn nếu mà nhà đó có như thế nào thì chị nó đã can ngăn.

Suốt hai tháng yêu nhau, tìm hiểu nhau, tôi không thấy Q.A. có phản kháng gì cuộc này cả. Thậm chí hôm gần cưới nó còn bảo tôi là gia đình nhà chồng cho tiền đi tuần trăng mật mà nó sợ tốn nên thôi. Sự việc xảy ra quá nhanh, chúng tôi thực sự không biết vì lý do gì mà cháu lại nghĩ đến chuyện cùng đường như vậy", chị Lan nói.

Về phía nhà chồng nạn nhân, sự việc khiến cuộc sống gia đình ít nhiều đảo lộn. Từ ngày vợ mất, anh Nguyễn Văn Đ. chỉ nằm trong phòng, đóng kín cửa khiến gia đình thêm phần lo lắng.

Bác Nguyễn Văn D. (bố anh Đ.) tỏ ra buồn rầu và mệt mỏi: "Nhà tôi vẫn còn chưa ăn hết thức ăn dư hôm cưới thì đã xảy ra chuyện đau lòng này. Gia đình cuống cuồng, cuộc sống đảo lộn hết cả.

Q.A. được gả về đây là do chị của em nó mai mối. Hồi chị nó cưới anh trai của Đ. thì Q.A. hãy còn nhỏ, vẫn thường xuyên qua lại nhà tôi. Hai tháng nay, kể từ khi dạm ngõ cháu cũng cuối tuần lại ghé qua nhà tôi chơi rồi ăn cơm cùng gia đình, tình cảm rất thân thiết.

Hôm xảy ra sự việc, tôi có hỏi con trai, nó bảo là phát hiện thấy tin nhắn của Q.A. với , có thể hai đứa đã cãi nhau. Từ hôm đó đến giờ con trai tôi cứ nằm im một chỗ, gia đình cũng chưa hỏi han được gì cả".

Ngồi cạnh bên, mẹ của anh Đ. : "Công việc của Q.A. bây giờ là thằng Đ. lo lắng, chỉ bảo cho, hai đứa làm cùng một chỗ. Thế nhưng mới đây Đ. mới bảo với tôi là Q.A. đã chuyển sang làm chỗ khác.

Trước khi cưới hai tháng tôi có gọi cháu lên nhà hỏi han cặn kẽ. Cháu nó nói rằng cháu hãy còn trẻ nên chưa hiểu biết nhiều. Q.A. cũng tâm sự chuyện cháu từng có người yêu, nhưng tôi bảo tuổi trẻ thì ai chẳng có một vài mối tình, mấy ai một lần mà thành được, chuyện đó không sao cả.

Một lãnh đạo UBND xã Lam Cốt (huyện Tân Yên) cho biết, anh Đ. (người trong xã) và cô gái trẻ Q. A. mới làm đám cưới được khoảng một tuần.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Đ. đã đưa thi thể vợ về nhà lo hậu sự. Cán bộ chính quyền địa phương cũng xuống động viên, mất mát cùng gia đình.

"Qua tìm hiểu nguyên nhân thì được biết giữa anh Đ. và chị Q. A. đi đến hôn nhân cũng có phần mai mối, sắp đặt", vị lãnh đạo xã Lam Cốt cho hay.

H.A (TH)


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02530 sec| 760.984 kb