Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ cô giáo bắt tát bạn 231 cái ở Quảng Ninh: Cơ quan điều tra vào cuộc

Vụ cô giáo bắt tát bạn 231 cái ở Quảng Ninh: Cơ quan điều tra vào cuộc
Chia sẻ về vấn đề này, cô Thủy cho biết, cô tiếp nhận làm chủ nhiệm của lớp 6.2 vào đầu năm học 2018 - 2019. Đây là lớp học không có thành tích tốt về cả học tập lẫn thi đua.

Liên quan đến việc học sinh tát 231 cái, Đại tá Đoàn Thanh Tuyên, Trưởng Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện đã vào cuộc xác minh thông tin về vụ việc giáo viên Nguyễn Thị Phương Thủy bắt cả lớp tát bạn 231, khiến dư luận xôn xao mấy ngày qua.

Vụ cô giáo bắt tát bạn 231 cái ở Quảng Ninh: Cơ quan điều tra vào cuộc
Hành động của cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Theo đó, đơn vị này cũng đang tích cực điều tra, xác minh thông tin, trên cơ sở đó mới xem xét quyết định khởi tố vụ án hay không.

Trước đó, sự việc xảy ra vào chiều 19/11, tại trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Em Hoàng Long N. (11 tuổi), học sinh lớp 6.2 có nói tục ngoài sân trường thì bị đội cờ đỏ ghi sổ. Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy (SN 1977), giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2 đã đưa ra hình thức bắt các bạn cùng lớp tát liên tiếp vào má N. 230 cái.

Không chỉ bị bạn trong lớp tát rất nhiều cái vào má, học sinh Hoàng Long N. còn bị cô giáo tát thêm một cái khiến má bị sưng tấy. Sau đó gia đình phải đưa học sinh này đến bệnh viện Dinh Mười điều trị.

Lớp 6.2 có tổng số 26 học sinh, thời điểm xảy ra sự việc, có 3 bạn quên sách vở phải về nhà lấy, nên em N. đã bị 23 bạn và cô chủ nhiệm tát 231 cái.

Chia sẻ về vấn đề này, cô Thủy cho biết, cô tiếp nhận làm chủ nhiệm của lớp 6.2 vào đầu năm học 2018 - 2019. Đây là lớp học không có thành tích tốt về cả học tập lẫn thi đua. Cả lớp chỉ có một học sinh khá, trong khi đó điểm thi đua toàn trường thường đứng cuối bảng.

Cô Thủy nói: “Hôm đó tôi lên lớp thì nghe học sinh thưa lại là em N. nói tục, chửi mẹ của bạn bên cạnh. Trước đó, tôi nói ai chửi tục là sẽ bị các bạn tát nên một số em trong lớp mới tát em N. Bị đau nên em N. có chửi thề, nên tôi mới tát em một cái rồi đi ra ngoài. Sau đó tìm hiểu và biết 23 em đã tát N.”, cô Thủy nói.

 “Tôi biết việc làm của mình là sai, cũng do tôi nóng giận và một phần vì áp lực thi đua”, cô Thủy giải thích.

Được biết, cô Thủy là giáo viên dạy môn Toán và Giáo dục công nghệ, mới chuyển từ trường THCS Hải Ninh về trường này được vài tháng. Trước đây, lúc còn dạy ở trường THCS Hải Ninh, cô Thủy cũng có cách xử lý phi giáo dục này khiến phụ huynh bức xúc.

Đặc biệt, toàn bộ sự việc này được lãnh đạo Trường THCS Duy Ninh cố tình giấu nhẹm, chỉ trường hợp học sinh N. bị tát sau khi vụ việc bị phanh phui, chỉ vì nhà trường sắp được công nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia mức độ II.

Phòng GD&ĐT huyện Quảng Ninh đã ký công văn tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy để lập đoàn kiểm tra, xác minh lại sự việc.

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02292 sec| 756.641 kb