Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ đề thi văn lọt trên mạng xã hội: Đối tượng chụp ảnh nhờ bạn giải hộ

Vụ đề thi văn lọt trên mạng xã hội: Đối tượng chụp ảnh nhờ bạn giải hộ
Thí sinh T.Đ.Xuân sử dụng điện thoại di động chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn và gửi cho đối tượng tên Lâm qua nhờ giải hộ. Do không giải được, Lâm tiếp tục gửi hình ảnh đề thi Ngữ văn cho Trang, là sinh viên Trường Đại học sư phạm 2 ở Vĩnh Phúc xử lý.

Sáng 26/6, ông Phùng Quốc Lập, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết, hiện công an huyện Thanh Sơn vẫn đang tiếp tục điều tra, nắm bắt tình cố hy hữu xảy ra trong buổi thi Ngữ văn THPT Quốc Gia 2019 sáng 25/6.

Theo biên bản xác định ban đầu, lúc 9h11 phút, nam sinh tên Trần Đình Xuân (số báo danh 1500 8797) đã chụp ảnh đề thi và chuyển ra ngoài nhờ bạn giải hộ.

Vụ đề thi văn lọt trên mạng xã hội: Đối tượng chụp ảnh nhờ bạn giải hộ
Văn bản nhanh của UBND tỉnh Phú Thọ.

Đối tượng này là thí sinh tự do, trước đây học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên, thi năm đầu tiên không đỗ, năm ngoái bỏ thi và năm nay thi lại.

Về việc tại sao thí sinh này truyền đề ra bên ngoài thông qua mạng nhưng giám thị không nắm được, chỉ khi đề xuất hiện và lan truyền chóng mặt, công an mới vào cuộc và xác định được hội đồng thi qua số báo danh, ông Lập cho hay: "Trước kì thi, chúng tôi đã phân tích và quán triệt rất nhiều về các điểm thi có thí sinh tự do.

Về hướng xử lý đối với 2 cán bộ coi thi, ông Lập cũng cho biết, trước hết đình chỉ hai giám thị và thí sinh còn Hội đồng thi phải sau khi kết thúc kì thi mới xem xét.

“Kết thúc kì thi, chúng tôi mới tổng kết trên cơ sở báo cáo của các hội đồng gửi về để họp và xem xét. Thí sinh Xuân hiện được “quản lý” tại nhà dưới sự theo dõi giám sát của cơ quan công an", ông  Lập cho biết thêm.

Hai giám thị của phòng thi này, một đến từ Học viện Ngoại giao, một đến từ trường THPT Minh Hoà (Thanh Sơn, Phú Thọ) cũng bị đình chỉ ngay sau đó.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) Mai Văn Trinh cho hay, Bộ GD&ĐT đã được báo cáo ngay sau khi vụ việc xảy ra và Bộ chỉ đạo phải xử lý nghiêm những đối tượng liên quan. Do đề phát tán sau khi 2/3 thời gian làm bài đã diễn ra nên không ảnh hưởng tới kỳ thi. Tuy nhiên, công an đang tiếp tục vào cuộc để xác định nguyên nhân và động cơ tung đề lên mạng của thí sinh này.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, thí sinh T.Đ.Xuân sử dụng di động chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn và gửi cho đối tượng tên Lâm qua nhờ giải hộ. Do không giải được, Lâm tiếp tục gửi hình ảnh đề thi Ngữ văn cho Trang, là sinh viên Trường Đại học sư phạm 2 ở Vĩnh Phúc xử lý.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13980 sec| 748.563 kb