Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ đổ trộm dầu thải: Triệu tập con gái Chủ tịch Công ty Gốm sứ Thanh Hà

Vụ đổ trộm dầu thải: Triệu tập con gái Chủ tịch Công ty Gốm sứ Thanh Hà
Theo ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, Phú Thọ), Công an tỉnh Hòa Bình đã mời con gái ông là Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 1988) lên làm việc liên quan vụ xả thải vào nguồn nước cấp cho nhà máy Nước sạch sông Đà.

Chiều ngày 21/10, Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 1988 - con gái của Chủ tịch HĐQT Công ty Gốm sứ Thanh Hà) đang làm việc với Công an Hòa Bình về vấn đề  liên quan đến vụ việc một nhóm đối tượng đổ trộm dầu thải vào sông Đà.

Cùng ngày, ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch HĐQT Công ty Gốm sứ Thanh Hà xác nhận thông tin trên và cho biết hiện Trang vẫn đang làm việc với Công an Hòa Bình, chưa về Phú Thọ.

Ông Truyền cũng cho biết, ngoài Trang, Công an Hòa Bình đã mời ông Trần Thành Trung (SN 1975), cán bộ Phòng Vật tư kiêm Thủ kho của công ty để làm việc.

Vụ đổ trộm dầu thải: Triệu tập con gái Chủ tịch Công ty Gốm sứ Thanh Hà
Ông Nguyễn Đức Truyền Chủ tịch HĐQT Công ty Gốm sứ Thanh Hà.

Cũng theo ông Truyền, ông Trung là người đã trực tiếp đã lấy dầu thải từ kho của công ty giao cho nhóm Lý Đình Vũ, Nguyễn Chương Đại và Hoàng Văn Thám.

Sau khi lấy được dầu, nhóm Vũ, Đại, Thám đã mang về Bắc Ninh để sơ chế, giữ lại những gì có thể sử dụng được. Lượng dầu cặn từ quá trình này sau đó mới được các nhóm đối tượng đem xả trộm ở Hòa Bình.

"Con gái tôi tên là Trang, đang làm ở bộ phận kinh doanh của công ty. Tôi đã hỏi con gái và Trang khẳng định không hề quen biết Lý Đình Vũ là người đã thuê 2 nghi phạm Nguyễn Chương Đại và Hoàng Văn Thám trực tiếp tiến hành đổ dầu thải xuống đầu nguồn nước sông Đà", ông Truyền cho hay.

Trước đó, đại diện Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà đã có cuộc trao đổi ngắn với Dân Việt liên quan đến vụ xả thải làm ô nhiễm nước sông Đà.

Đại diện doanh nghiệp cho biết, bản thân các lãnh đạo của Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà không có bất kỳ mối quan hệ nào với các đối tượng cũng như hành vi xả trộm dầu thải.

“Trong quá trình sản xuất sản phẩm, hoạt động vận hành máy móc luôn tạo ra một lượng dầu thải. Phía Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà sẽ ký hợp đồng thuê những đơn vị có năng lực và xử lý lượng dầu thải này. Song việc xuất số dầu thải đã nêu trong sự việc, lãnh đạo công ty không hề biết, chúng tôi cũng không có văn bản đồng ý xuất ra số dầu thải này. Hành động này trái quy định của Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà”, đại diện của Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà nói.

Theo vị này, hiện nay doanh nghiệp đã tiếp xúc và phối hợp với cơ quan công an để làm rõ sự việc, tìm ra những cá nhân liên quan.

Trước đó, ngày 18/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã tạm giữ 2 đối tượng gồm: Nguyễn Chương Đại (SN 1994, trú xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (SN 1986, trú tại xã Chi Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) để điều tra hành vi “Gây ô nhiễm môi trường”.

Ngoài hai nghi phạm trên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình cũng xác định được đối tượng thứ 3, kẻ đã thuê và cùng hai đối tượng Nguyễn Chương Đại, Hoàng Văn Thám xả thải gây ô nhiễm nguồn nước sông Đà là Lý Đình Vũ (SN 1982, trú xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh). Ngày 20/10, đối tượng Lý Đình Vũ đã đến công an tỉnh Bắc Ninh đầu thú.

Theo lời khai ban đầu của Vũ cho thấy, Vũ được 1 người phụ nữ tên là Trang ở Phú Thọ thuê đổ chất thải. Từ lời khai ban đầu của Vũ, dư luận cho rằng, người phụ nữ tên Trang thuê Vũ làm ở Công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.80146 sec| 1817.594 kb