Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ đoàn xe biển xanh dừng đỗ trên cầu để chụp ảnh: Chủ tịch Quảng Bình nói gì?

Vụ đoàn xe biển xanh dừng đỗ trên cầu để chụp ảnh: Chủ tịch Quảng Bình nói gì?
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, đoàn cán bộ chỉ dừng lại chụp ảnh để lấy hình ảnh quy hoạch 2 bên bờ sông Nhật Lệ chứ không phải “chụp ảnh cá nhân, tự sướng hay gì cả”.

Liên quan đến việc người dân phản ánh một số ô tô biển xanh dừng đỗ trái phép trên cầu Nhật Lệ 1 (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), sau đó những người trên xe xuống chụp ảnh, trao đổi trên báo VietNamNet, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Công Thuật cho biết, ông đã nắm được vụ việc.

Theo ông Thuật, đoàn cán bộ chỉ dừng lại chụp ảnh để lấy hình ảnh quy hoạch 2 bên bờ sông Nhật Lệ chứ không phải “chụp ảnh cá nhân, tự sướng hay gì cả”.

“Giá như đi bộ qua thì tốt hơn. Chỗ đó (trên cầu Nhật Lệ 1 - PV) dừng là không đúng, không nên như thế. Nhưng vì công việc của họ, họ muốn làm nhanh để đi nơi khác nên mới xảy ra sự việc như vậy”, VietNamNet dẫn lời ông Thuật nói.

Vụ đoàn xe biển xanh dừng đỗ trên cầu để chụp ảnh: Chủ tịch Quảng Bình nói gì?
Xe biển xanh dừng đỗ trên cầu Nhật Lệ 1. Ảnh: Người dân cung cấp/ Tri thức trực tuyến

Theo NLĐ, Công an TP Đồng Hới cho biết đã chỉ đạo Đội CSGT kiểm tra, xác minh sự việc và khẳng định xe biển xanh vi phạm an toàn giao thông thì sẽ xử lý theo quy định.

Còn ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Bình cho biết liên quan đến vụ việc, 2 tài xế lái xe biển xanh của cơ quan này đã đến cơ quan công an nộp phạt.

"Ngoài xe chở Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn, xe biển xanh của văn phòng UBND tỉnh, thì 2 xe biển xanh mang BKS: 73B-1969 và 73A-001.70 thuộc quản lý của Sở Xây dựng. Sau sự việc xảy ra, chiều cùng ngày, 2 tài xế đã đến cơ quan công an, tự bỏ tiền túi ra nộp phạt. Do tiền nộp phạt không phải trích từ nguồn kinh phí của cơ quan nên tôi không biết mức phạt bao nhiêu" - ông Tuấn nói.

Trước đó, khoảng 10h30 ngày 29/9, nhiều người dân lưu thông qua cầu Nhật Lệ 1 (nối trung tâm TP Đồng Hới với xã Bảo Ninh) phát hiện một số ôtô biển xanh dừng đỗ trái phép. Sau khi xe dừng, những người trên ôtô xuống chụp ảnh hai bên cầu.

Người dân địa phương ghi lại hình ảnh trên, gửi đến cơ quan chức năng. Qua hình ảnh, Công an TP Đồng Hới xác định được 4 ôtô biển xanh gồm một xe mang biển số Hà Nội, một xe thuộc Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình và 2 xe thuộc sở Xây dựng, Tri thức trực tuyến thông tin.

Cũng lưu thông qua cầu Nhật Lệ vào thời điểm có 4 xe biển số xanh đậu trên cầu, trao đổi trên báo Giao thông, ông L nói: “Trên cầu là nơi cấm dừng đỗ mà xe biển số xanh với 4 chiếc xe đậu đỗ như thế thì gây nguy hiểm cho các phương tiện khác lưu thông qua đây”.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13549 sec| 748.586 kb