Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ hiệu trưởng dâm ô nam sinh: Sở GD&ĐT Phú Thọ báo cáo gì với Bộ?

Vụ hiệu trưởng dâm ô nam sinh:  Sở GD&ĐT Phú Thọ báo cáo gì với Bộ?
Ngày 17/12, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã có báo cáo chính thức sự việc thầy giáo hiệu trưởng bị tố dâm ô nhiều học sinh nam với Bộ GD&ĐT.

Liên quan đến vụ thầy giáo hiệu trưởng bị tố dâm ô nhiều học sinh nam tại Phú Thọ, hôm qua ngày 17/12, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã có chính thức sự việc với Bộ GD&ĐT. 

Vụ hiệu trưởng dâm ô nam sinh:  Sở GD&ĐT Phú Thọ báo cáo gì với Bộ?
Ông Nguyễn Bằng My, Hiệu trưởng bị bắt vì xâm hại tình dục nhiều nam sinh trong trường phát biểu trong một chương trình "tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em".

Theo như trong báo cáo, Sở này cho biết vào ngày 12/12, ngay khi biết được thông tin ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng trường phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) có hành vi ứng xử không chuẩn mực với một số học sinh nam của nhà trường, sở GD&ĐT Phú Thọ đã về huyện Thanh Sơn cùng với lãnh đạo UBND huyện và phòng GD&ĐT nắm bắt sự việc.

“Sở đã phối hợp với UBND huyện Thanh Sơn giao cho cơ quan chức năng xem xét xác minh, xử lý nghiêm vụ việc (nếu có vi phạm đạo đức nhà giáo). Ngày 14/12, sở GD&ĐT Phú Thọ đã yêu cầu phòng GD&ĐT huyện Thanh Sơn báo cáo tình việc. Ngày 13/12, UBND huyện Thanh Sơn đã yêu cầu Công an huyện vào cuộc điều tra, xác minh những nội dung liên quan đến thông tin ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng trường phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn bị nghi lạm dụng tình dục một số học sinh nam”.

Ngay sau đó, Công an huyện Thanh Sơn đã phối hợp với phòng  GD&ĐT Thanh Sơn tiến hành xác minh tại trường phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn. 

Sau 2 ngày điều tra xác minh, ngày 15/12/2018, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Sơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và bắt tạm giam đối với Đinh Bằng My, sinh năm 1961, trú ở phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn - Hiệu trưởng trường phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn.

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thanh Sơn đã ra Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Quyết định phê chuẩn lệnh bắt bị can đối với ông Đinh Bằng My.

Cũng theo sở GD&ĐT Phú Thọ, địa phương này đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tiếp tục quán triệt nghiêm túc việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác mà ngành giáo dục đã ban hành ngay sau khi xảy ra sự việc trên.

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02172 sec| 748.367 kb