Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ học sinh rơi khỏi xe đưa đón: Đường xóc khiến chốt cửa tự chế bị bung ra?

Vụ học sinh rơi khỏi xe đưa đón: Đường xóc khiến chốt cửa tự chế bị bung ra?
Theo tài xế lái xe, có thể khi xe chạy qua đoạn cua, bị xóc nên chốt nẩy lên, khiến cửa tự bung ra, làm 3 học sinh văng xuống đường.

Liên quan đến vụ việc xe đưa đón học sinh bị bung cửa khi lưu thông khiến 3 học sinh bị văng ra khỏi xe, ngày 28/11, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã tạm giữ xe ô tô BKS 51B – 079.23 để phục vụ công tác điều tra.

kiểm tra ban đầu cho thấy, ô tô 16 chỗ BKS 51B – 079.23 được đăng kiểm ngày 15/11, thời hạn đến tháng 2/2020. Về kết cấu xe, các hàng ghế đã được chế lại để phù hợp chở học sinh, tuy nhiên có nhiều ghế bị bung vít, thân xe gỉ sét.

Đặc biệt, do cửa sau xe bị hư hỏng nên chủ xe, cũng là tài xế điều khiển Trần Phúc Định (35 tuổi), đã tự lắp một chốt cửa khóa bên ngoài.

Vụ học sinh rơi khỏi xe đưa đón: Đường xóc khiến chốt cửa tự chế bị bung ra?
Chốt cửa được chủ xe tự lắp đặt phía ngoài của cửa sau xe ô tô 16 chỗ.

Tại cơ quan chức năng, tài xế Trần Thúc Định cho biết, trước đó, khi các học sinh lên xe, tài xế đã chốt cửa sau bằng chốt tự chế phía ngoài xe, nhưng chốt chưa vào hết nên có khả năng khi chạy qua đoạn cua, xe xóc nên chốt nẩy lên, khiến cửa tự bung ra, làm 3 học sinh văng xuống đường.

Trao đổi với báo Gia đình& Xã hội, bà Vũ Thị Bình - Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai), xác nhận 3 học sinh bị rơi xuống đường là các học sinh lớp 1 của trường.

Vụ học sinh rơi khỏi xe đưa đón: Đường xóc khiến chốt cửa tự chế bị bung ra?
Chiếc xe đưa đón khiến 3 học sinh bị văng xuống đường. Ảnh: Dân Trí

Xe đưa rước học sinh này do cô Trương Thị L. (chủ nhiệm lớp 1/6 trường tiểu học Phan Bội Châu, phường Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) hợp đồng với xe đưa rước của Công ty vận tải Thiên Tuấn Lộc. Tuy nhiên, do xe hợp đồng bị hư nên nhà xe đã điều xe 16 chỗ do tài xế Trần Thúc Định thay thế.

Bà Bình cũng cho biết thêm, việc giáo viên đăng ký đưa học sinh về nhà kèm thêm cũng như giữ trẻ cho phụ huynh đã được nhà trường cho phép.

Về việc có chiếc ghế nhựa bị rơi xuống đường khi xảy ra vụ việc, theo vị hiệu trưởng trường tiểu học Phan Bội Châu, ghế nhựa là để phục vụ cho các em bước lên xe chứ không phải ghế ngồi trên xe.

Sau khi xảy ra vụ việc, Giám đốc sở Giáo dục& Đạo tạo tỉnh Đồng Nai đã ký công văn chỉ đạo các cơ sở giáo dục đảm bảo an toàn cho học sinh sử dụng dịch vụ xe đưa rước.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34319 sec| 1805.234 kb