Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ 'hot girl xứ Thanh' bổ nhiệm thần tốc: Gần 5 tháng chưa có kết luận

Vụ 'hot girl xứ Thanh' bổ nhiệm thần tốc: Gần 5 tháng chưa có kết luận
Liên quan đến vụ “hot girl xứ Thanh” - bà Trần Vũ Quỳnh Anh thăng tiến thần tốc, UBKT tỉnh uỷ Thanh Hoá đã vào cuộc kiểm tra từ hồi tháng 4/2017 nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận về sai phạm.

Sáng 18/8, ông Đầu Thanh Tùng, Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa trao đổi với báo chí cho biết đến thời điểm này, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) tỉnh uỷ Thanh Hoá vẫn chưa có về việc kiểm tra quy trình bổ nhiệm đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa.

“Chúng tôi chưa nhận được. Việc này theo hệ thống kiểm tra của Đảng nên Sở không có thẩm quyền yêu cầu, đốc thúc thời gian. Khi nào có kết quả họ gửi thì Sở nhận thôi”, ông Tùng khẳng định.

Liên quan đến vấn đề này, cả ông Nguyễn Văn Phát, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thanh Hoá và ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn Phòng UBND tỉnh Hoá đều cho biết chưa nhận được thông báo hay kết luận của UBKT Tỉnh uỷ Thanh Hoá liên quan đến quy trình bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

“Toàn bộ nội dung do UBKT làm. Văn phòng không phải là đơn vị mà bên UBKT phải gửi báo cáo sang. Vụ việc này báo nên liên hệ trực tiếp với UBKT tỉnh”, ông Kỳ khẳng định.

Trước đó, hồi tháng 4/2017, trao đổi với báo chí chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa Trần Quang Đảng, cho hay, sau khi có kết quả thanh tra của UBND tỉnh Thanh Hóa, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo UBKT Tỉnh ủy khẩn trương vào cuộc, làm rõ những dấu hiệu vi phạm trong việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Theo đó, Đoàn kiểm tra có 7 thành viên, do một Phó Chủ nhiệm thường trực UBKT làm trưởng đoàn. Đoàn công tác chia làm hai tổ để triển khai công việc, với tinh thần khẩn trương nhất.

Cũng theo vị này, về thời gian làm việc theo Quy định số 30 của Ban chấp hành Trung ương và Quy định điều lệ Đảng không quy định các cuộc kiểm tra dấu hiệu vi phạm về thời gian là bao lâu mà chỉ quy định cho việc giải quyết khiếu nại và giải quyết tố cáo dứt khoát phải 3 tháng và gia hạn không quá một tháng.

“Trong vụ việc này là một cuộc kiểm tra có nội dung, tính chất, quy mô tương đối phức tạp cho nên tinh thần anh em vào cuộc khẩn trương, quyết liệt. Tôi chưa thể nói trước với công luận, đảng bộ và nhân dân vấn đề gì nhưng làm việc với tinh thần cố gắng nhất” - ông Đảng nói.

Như vậy, mặc dù UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa đã vào cuộc kiểm tra được gần 5 tháng nhưng đến giờ những kết luận liên quan đến đường quan lộ thần tốc của bà Quỳnh Anh vẫn chưa được công bố. 

Vụ 'hot girl xứ Thanh' bổ nhiệm thần tốc: Gần 5 tháng chưa có kết luận
 Bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bổ nhiệm thần tốc.

Trước đó, ngày 30/3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo Sở Xây dựng. Theo kết luận thanh tra, việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức Phó phòng rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, đã có nhiều sai sót.

Kết luận này cũng chỉ ra nhiều sai phạm trong việc quy hoạch chức danh lãnh đạo sở, cử đi học cao cấp lý luận chính trị và quy trình kết nạp, quản lý đảng viên đối với bà Quỳnh Anh.

Với những sai phạm nêu trên, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa kết luận trách nhiệm chính thuộc về giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2010-2015 là ông Ngô Văn Tuấn, hiện là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa hiện nay là ông Đào Vũ Việt cũng có một phần trách nhiệm khi cho bà Quỳnh Anh nghỉ việc không đúng quy định và giao hồ sơ gốc cho bà này.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng có trách nhiệm liên quan do thiếu sót trong thẩm định hồ sơ quy hoạch lãnh đạo Sở Xây dựng và xem xét hồ sơ cử đi học cao cấp lý luận chính trị đối với bà Quỳnh Anh. Sở Nội vụ cũng có một phần trách nhiệm vì không thanh tra, kiểm tra để phát hiện kịp thời các thiếu sót, vi phạm.

Cụ thể, con đường quan lộ thần tốc của bà Quỳnh Anh được diễn ra như sau: 

Tháng 1/2011, bà Trần Vũ Quỳnh Anh (sinh ngày 15/10/1986; ngụ Đàn Xã Tắc, phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), được nhận vào làm việc tại Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Theo đó, từ tháng 1/2011 đến tháng 6/2011, bà Quỳnh Anh làm thủ quỹ tại Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng (là đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa), hưởng mức lương 1,98 (hệ số cao đẳng).

Từ tháng 7/2011 đến tháng 4/2012, bà Anh vẫn là thủ quỹ Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng, nhưng lúc này bà được hưởng mức lương 2,34.

Đến tháng 5/2012, bà Quỳnh Anh được chuyển sang làm chuyên viên Sở Xây dựng Thanh Hóa. Được 16 tháng thì bà Quỳnh Anh nghỉ thai sản từ tháng 10/2013 đến tháng 3/2014.

Vụ 'hot girl xứ Thanh' bổ nhiệm thần tốc: Gần 5 tháng chưa có kết luận
Căn biệt thự của mẹ bà Quỳnh Anh.

Sau khi nghỉ thai sản, bà Quỳnh Anh đã được lên chức Phó trưởng Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản từ tháng 4/2014 và đúng 6 tháng sau, bà thăng chức lên Trưởng phòng này đến hết ngày 23/9/2016 thì bà được Sở Xây dựng cho thôi việc khi bà có đơn tự nguyện xin thôi việc.

Điều đáng nói, mặc dù Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã cho bà Quỳnh Anh thôi việc nhưng không báo cho Sở Nội Vụ, không thông báo công khai cho cán bộ công chức trong cơ quan.

Cho đến khi dư luận xôn xao việc bà Quỳnh Anh đã chính thức nghỉ việc tại cơ quan, Sở Xây dựng vẫn cố tình “né” báo chí và không trả lời việc này.

Lúc bà Anh nghỉ việc trên các trang mạng đã tung tin đồn bà là “bồ nhí” của một lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Ngay sau khi thông tin lan truyền, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Công văn số 297-CV/TU bác bỏ những tin đồn được cho là bịa đặt, sai sự thật trên.

Nhật Hạ (tổng hợp theo TPO, ĐVO, Dân Trí)


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.08411 sec| 1821.711 kb