Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vũ Khắc Tiệp âm tính với Covid-19, có thể bị xử lý vi phạm hành chính

Vũ Khắc Tiệp âm tính với Covid-19, có thể bị xử lý vi phạm hành chính
Vũ Khắc Tiệp vừa nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và có thể rời khu cách ly.

Chiều ngày 11/3, Trưởng phòng y tế quận 2 Trương Thanh Trung cho biết kết quả xét nghiệm cho thấy âm tính với Covid-19. Như vậy, trong ngày hôm nay, Tiệp có thể rời khu cách ly về nhà vì đã hết thời gian 14 ngày kể từ khi nhập cảnh và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Về trường hợp của Hạ Vy, bác sĩ Trung cho biết người này đã nhập cảnh hơn 14 ngày và không có triệu chứng bệnh nên không cần cách ly.

Tuy nhiên, bác sĩ Trung cho biết quận sẽ xem xét truy cứu trách nhiệm các trường hợp không khai báo với cơ quan chức năng việc trở về từ vùng dịch hoặc không tuân thủ quy định cách ly.

Vũ Khắc Tiệp âm tính với Covid-19, có thể bị xử lý vi phạm hành chính
Vũ Khắc Tiệp. Ảnh: Tiền Phong

"Mình sẽ tính phương án truy cứu xử phạt vì không y tế theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Qua mùa dịch thì tính tất cả trường hợp để đề nghị xử lý", Trưởng phòng y tế quận 2 cho biết.

Trên trang cá nhân của mình, Vũ Khắc Tiệp cũng đã về kết quả âm tính với SARS-CoV-2 gây ra bệnh Covid-19 và gửi lời xin lỗi mọi người trước những sự việc ồn ào thời gian qua.

"Trước tiên gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người vì đã để mọi người phải suy nghĩ. Điều áy náy và dằn vặt nhất những ngày qua là không tự ý thức bản thân, nâng cao hiểu biết để tự giác cách ly ở nhà những ngày đầu về nước, kể cả khi chưa có lệnh cách ly từ chính quyền.

Thực sự thấy hạnh phúc với kết quả âm tính của tôi và ekip (kết quả nội bộ) sau khi xét nghiệm chiều hôm qua, và may mắn vì đã không mắc phải một sai phạm nghiêm trọng đáng tiếc nào. Đây cũng là bài học lớn cho cuộc đời về sau.

Sau những ngày này, bản thân cũng đã trưởng thành nhiều về suy nghĩ và nhận thức hơn.

Cảm ơn ban quản lý nơi tôi đang ở. Cảm ơn các y tá, bác sĩ, công an Q2 đã đến khám mỗi ngày trong thời gian cách ly tại nhà. Cảm ơn những người bạn luôn hỏi thăm và lo lắng. Cảm ơn đội ngũ bác sĩ tại khu tập trung Cát Lái Q2. Rất chu đáo và chăm sóc ân cần trong 2 ngày qua.

Tự bản thân phải thấy có trách nhiệm vì cộng đồng hơn nữa sau chuyện này.

Mong cơn đại dịch qua mau, và thế giới lại hoà bình. Xin lỗi phiền tất cả các bạn những ngày qua. Tôi sẽ tạm dừng sử dụng facebook một thời gian", Vũ Khắc Tiệp viết.

Vũ Khắc Tiệp nhập cảnh Việt Nam rạng sáng 26/2 sau khi tham dự Tuần lễ tại Milan (Italy). Bệnh nhân thứ 17 và chị gái cùng bệnh nhân thứ 32 cũng tham gia sự kiện này.

Thời điểm Tiệp về nước ngày 26/3, do thành phố chưa có quy định cách ly tập trung người về từ Italy nên Tiệp được phép tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên, ngày 9/3, khi cơ quan chức năng đến kiểm tra thì Tiệp không có mặt tại nơi cư trú mà đang ở cách đó hơn 2 km.

Do đó, ngày 9/3, Chủ tịch UBND quận 2 Nguyễn Phước Hưng đã ký quyết định đưa Vũ Khắc Tiệp đi cách ly tại khu tập trung ở Cát Lái (quận 2).

Lực lượng chức năng cho biết phải mất hơn 3 giờ để thuyết phục Tiệp vào khu cách ly tập trung. Tại khu cách ly, Tiệp chia sẻ cảm thấy không khí rất ngột ngạt và tỏ ra không hài lòng khi phải ở trong đây.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.57992 sec| 1812.719 kb