Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ lật ghe ở Quảng Nam: Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng

Vụ lật ghe ở Quảng Nam: Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng
Sau gần hai ngày tìm kiếm, cơ quan chức năng đã tìm thấy hai nạn nhân cuối cùng, hiện những thi thể xấu số đã được bàn giao về gia đình để lo mai táng.

Ngày 10/5, ông Nguyễn Bốn, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho hay, 2 nạn nhân cuối cùng trong số 5 người gặp nạn trong vụ lật ghe trên sông Thu Bồn vừa được tìm thấy.

Danh tính hai nạn nhân xấu số là: Đoàn Nguyễn Nhơn H. và Lê Văn H., cùng trú xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên. Trong đó, ông Hòa là người lái ghe.

"Nạn nhân Nhơn H. được lực lượng cứu hộ tìm thấy hồi khuya 9/5. Trong khi đó, thi thể anh Văn H. trôi ra xa gần sát cửa biển Cửa Đại và được vớt lên lúc 6h sáng 10/5. Hiện, gia đình và chính quyền đang lo hậu sự cho 2 nạn nhân", ông Bốn nói.

Vụ lật ghe ở Quảng Nam: Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng
5 nạn nhân xấu số đều đã được tìm thấy.

Vị Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên cũng cho biết, sau khi dừng lại công tác tìm kiếm, các cơ quan chức sẽ tiếp tục hỗ trợ gia đình nạn nhân công tác mai táng, khắc phục hậu quả ổn định cuộc sống cũng như tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, khoảng 15h ngày 8/5, 11 người dân xã Duy Nghĩa ngồi trên thuyền để di chuyển vượt đoạn sông Thu Bồn từ Hội An về nhà. Đến giữa dòng nước, chiếc thuyền bất ngờ bị gió lớn quật chìm.

Lúc này, 6/11 người được ứng cứu kịp thời và vào bờ an toàn, 5 người còn lại mất tích.

Danh sách 5 người mất tích sau vụ lật ghe gồm: Đoàn Nguyễn Nhơn Hiếu, Nguyễn Ngọc Trường, Nguyễn Đức Tính, Võ Hùng Tâm và Lê Văn Hòa. Cả 5 nạn nhân đều nằm trong độ tuổi thanh niên và cùng trú thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên.

Đến 21h cùng ngày, 2/5 nạn nhân mất tích sau vụ chìm ghe được lực lượng cứu hộ tìm thấy là anh Nguyễn Ngọc Trường và Nguyễn Đức Tính. Khoảng 10h30 ngày 9/5, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 3 là Võ Hùng Tâm.

Trưa 9.5, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia - dẫn đầu đoàn công tác có mặt tại khu vực bờ kè ven hạ lưu sông Thu Bồn - nơi mới xảy ra vụ lật ghe khiến 5 người mất tích.

Ông Khuất Việt Hùng cho biết, vụ lật ghe trên sông Thu Bồn có nhiều điểm chung với vụ lật ghe xảy ra cách đây gần 3 tháng ở sông Vu Gia (huyện Đại Lộc).

"Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, tỉnh Quảng Nam để xảy ra 2 vụ tai nạn lật ghe. Cả hai vụ, phương tiện chở những người lâm nạn đều không trang bị áo phao và dẫn tới hậu quả đáng tiếc. Hay tin, Thủ tướng rất bức xúc" - ông Hùng nói.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia nhấn mạnh, đã đến lúc, cơ quan chức năng cần có chế tài xử phạt mạnh hơn đối với những phương tiện đường thủy không đủ điều kiện nhưng vẫn bất chấp đưa vào khai thác. Đặc biệt, những thuyền nào chở người mà không trang bị áo phao thì nhất quyết cấm hoạt động và phạt nặng.

Sau khi nắm bắt thông tin tại hiện trường, ông Khuất Việt Hùng cùng đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ lật ghe.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.03810 sec| 1795.086 kb