Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ ném bình gas mở van, nổ súng ở tiệm cầm đồ: Đại ca giang hồ Tân 'móp'' bỏ trốn

Vụ ném bình gas mở van, nổ súng ở tiệm cầm đồ: Đại ca giang hồ Tân 'móp'' bỏ trốn
Sau khi cơ quan công an ra lệnh bắt giữ điều tra hành vi "gây rối trật tự công cộng", hiện nay cơ quan công an đã bắt được Nhân và Thuấn, riêng Tân "móp" và Tiến "đen" đã bỏ trốn sau khi gây án.

Liên quan đến vụ "ném bình gas mở van, nổ súng truy sát người tại tiệm cầm đồ",  Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa khám xét nơi ở của Lê Hoàng Tân (biệt danh Tân "móp", 46 tuổi) và con trai là Lê Hữu Tiến (biệt danh Tiến "đen", 22 tuổi), thu giữ nhiều vật chứng quan trọng.

Cảnh sát đã thu giữ gồn: 4 con dao Thái Lan, 17 dao búa tự chế, 3 bình gas (loại 12kg) chưa qua sử dụng, 1 chĩa 2 mũi nhọn, 1 khẩu súng ngắn, 2 bình xịt hơi cay, 32 bao tay, găng tay đã qua sử dụng...

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Cai Lậy đã ra lệnh bắt giữ Lê Hoàng Tân, Lê Hữu Tiến, Nguyễn Long Nhân (22 tuổi), Châu Minh Thuấn (21 tuổi, cùng ngụ thị xã Cai Lậy) để điều tra hành vi "gây rối trật tự công cộng".

Vụ ném bình gas mở van, nổ súng ở tiệm cầm đồ: Đại ca giang hồ Tân 'móp'' bỏ trốn
Bình gas nhóm người ném vào tiệm cầm đồ.

Hiện cơ quan công an đã bắt được Nhân và Thuấn, riêng Tân "móp" và Tiến "đen" đã bỏ trốn sau khi gây án.

Trước đó như đã đưa tin, vào ngày 14/7, anh Vũ Thanh Bình tổ chức sinh nhật cho con tại một nhà hàng ở thị xã Cai Lậy và có mời hai cha con Lê Hoàng Tân tới dự.

Tại đây, hai cha con Tân xảy ra mâu thuẫn với anh Khổng Minh Sang (SN 1976) dẫn đến đánh nhau. Thấy vậy, những người dự tiệc can ngăn nhưng Tiến không nghe nên bị đánh lại. Từ việc này, Tiến và cha quay sang "giận" chủ tiệc là anh Bình.

Hơn 17h ngày 19/7, Nguyễn Văn Phát (SN 2001) cùng với 6 người khác đến tiệm cầm đồ chị Lê Thuý ngồi chơi. Tiệm cầm đồ này do vợ anh Bình đứng tên trên giấy phép kinh doanh.

Khoảng 40 phút sau, một nhóm thanh niên bịt khẩu trang đến tiệm cầm đồ nổ nhiều phát súng vào trong tiệm, may mắn không trúng ai.

Sau đó, nhóm người này ném 5 bình gas (loại 12 kg) đã mở van cùng bếp lửa than vào nhà nhưng không gây nổ. Cùng lúc, 10 đối tượng khác trong nhóm bịt khẩu trang, cầm dao tự chế đuổi chém gây thương tích cho một người trong nhóm đến chơi tại tiệm cầm đồ. Trước khi rời đi, nhóm đối tượng đập phá, gây hư hỏng nhiều tài sản.

Tại hiện trường, cơ quan Công an thu giữ 3 vỏ đạn, đầu đạn, 5 bình gas 12 kg cùng nhiều tang vật khác. Cơ quan điều tra đã làm rõ, triệu tập nhiều nghi phạm liên quan lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, những đối tượng bị triệu tập khai nhận việc trên là do bố con Tân và Tiến tổ chức.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.66952 sec| 1799.578 kb