Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ nghi lộ đề thi môn Sinh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Bộ GD&ĐT thông tin chính thức

Vụ nghi lộ đề thi môn Sinh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Bộ GD&ĐT thông tin chính thức
Chiều 11/6, bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức thông tin về những vi phạm trong quá trình xây dựng đề thi môn Sinh học Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Theo đó, trong quá trình tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, bộ Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận một số yếu tố không bình thường liên quan đến việc luyện thi và đề thi môn Sinh học.

Tháng 8/2021, Lãnh đạo bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo kiểm tra vấn đề này, đồng thời Bộ đã chủ động phối hợp cùng cơ quan công an thành lập Tổ công tác liên ngành để xác minh, làm rõ các yếu tố liên quan đến vụ việc. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tích cực phối hợp, làm việc cùng của bộ Công an về vấn đề này.

Vụ nghi lộ đề thi môn Sinh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Bộ GD&ĐT thông tin chính thức
Ảnh minh họa.

xác minh, điều tra về vụ việc cho thấy có dấu hiệu vi phạm trong công tác xây dựng ngân hàng câu hỏi và ra đề thi môn Sinh học Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. Ngày 10/6, Cơ quan An ninh điều tra bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”

Cơ quan công an đã khởi tố đối với bà Phạm Thị My (59 tuổi, cựu giáo viên Đại học Sư phạm Hà Nội) và ông Bùi Văn Sâm (73 tuổi, cựu giáo viên Đại học Sư phạm Hà Nội) cùng tội danh như trên.

Hiện bộ Giáo dục và Đào tạo đang tiếp tục phối hợp với bộ Công an xem xét trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Lãnh đạo bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai rà soát, điều chỉnh các khâu có liên quan, tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra tới tất cả các khâu của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, hướng tới mục tiêu các kỳ thi được triển khai chặt chẽ, hiệu quả, an toàn.

Theo Đời sống và Pháp luật

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nghi-lo-de-thi-mon-sinh-ky-thi-tot-nghiep-thpt-2021-bo-gd-dt-thong-tin-chinh-thuc-a540710.html

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.66296 sec| 1811.148 kb