Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ nhuộm pin vào tạp chất cà phê: Khởi tố vụ án, bắt 5 đối tượng

Vụ nhuộm pin vào tạp chất cà phê: Khởi tố vụ án, bắt 5 đối tượng
Cơ quan công an khởi tố vụ án, giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 5 đối tượng trong vụ nhuộm pin vào tạp chất cà phê.

Chiều 23/4, Đại tá Lê Vinh Quy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận, cơ quan công an đã có đủ chứng cứ để khởi tố vụ án liên quan đến việc cơ sở của bà Nguyễn Thị Thanh Loan có hành vi trộn tạp chất cà phê, bột đá với nước bột pin con ó.

Cơ quan công an khởi tố vụ án, giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 5 đối tượng gồm: bà Nguyễn Thị Thanh Loan (chủ cơ sở nhuộm tạp chất cà phê với than pin), ông Nguyễn Xuân Bảo (chồng bà Loan) và Ngô Ngọc Sơn (người trực tiếp thực hiện hành vi nhuộm tẩm than pin) và 2 người khác.

Vụ nhuộm pin vào tạp chất cà phê: Khởi tố vụ án, bắt 5 đối tượng

"Theo khai nhận ban đầu của các đối tượng, cơ sở này đã xuất bán khoảng 3 tấn phế phẩm cà phê tại thị trường tỉnh Bình Phước. Tuy nhiên, các đối tượng vẫn đang hết sức ngoan cố trong việc khai báo, chưa chịu khai nhận địa điểm đã tiêu thụ sản phẩm này. Hiện vẫn đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ động cơ, mục đích của các đối tượng là có làm giả thực phẩm rang xay cà phê hay không?”, Đại tá Quy thông tin thêm.    

Theo Đại tá Quy, việc bà Loan cho nhuộm các phế phẩm từ cà phê và lõi pin để đưa vào thực thẩm chứ không phải để làm cà phê. “Đây không phải là làm cà phê mà đưa vào thực phẩm khác, còn thực phẩm gì thì tôi sẽ chứng minh và trả lời trong vài ngày tới”, Đại tá Quy trao đổi.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu cơ UBND tỉnh Đắk Nông và công an khẩn trương điều tra, làm rõ việc đại lý thu mua nông sản sử dụng các tạp chất nhuộm than pin.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, một số cơ quan báo chí dẫn lời phát biểu của ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Đắk Nông tại hội nghị chuyên đề Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm khu vực phía Nam được tổ chức ngày 20/4 tại TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Chương cho biết, việc bà Loan có dùng đá, vỏ cà phê, phế phẩm trộn với bột than pin là có thật. “Tuy nhiên, việc làm này để phục vụ mục đích gì thì cơ quan chức năng chưa biết. Hiện đơn vị và Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49) Công an tỉnh đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ”, ông Chương nói.

Vụ nhuộm pin vào tạp chất cà phê: Khởi tố vụ án, bắt 5 đối tượng
 UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp báo thông tin cụ thể về vụ việc ngày 18/4

Trước đó, như đã đưa tin, từ ngày 15/4-17/4, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đắk Nông đã bắt quả tang cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan (thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) có hành vi dùng dung dịch màu đen (hỗn hợp nước và bột pin con ó) để ngâm tẩm, nhuộm đen phế phẩm cà phê, bột đá.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ nhiều thùng đựng vỏ pin, nước pha bột pin, máy trộn cỡ lớn và hơn 21 tấn tạp chất.

Hiện tại, vụ việc đang được CQĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trong quá trình đấu tranh làm rõ hành vi, bà Loan và những người liên quan ngoan cố, không chịu khai báo.

Anh Đức (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02065 sec| 756.203 kb